Học bổng Erasmus Mundus

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Hội đồng châu Âu (EC) là cơ quan chịu trách nhiệm cho việc vận hành chương trình học bổng Erasmus Mundus. Ủy ban này chuyên quản lý tài chính và lập kế hoạch, đưa chỉ tiêu cũng như những tiêu chuẩn cho người nhận học bổng. Học bổng Erasmus Mundus gồm 2 chương trình chính:

  - Erasmus Mundus Joint Programmes: tham gia 1 khóa học thạc sĩ tại 2 hoặc nhiều trường đại học khác nhau tại châu Âu.

  - Erasmus Mundus partnerships: Học tại các trường đối tác ở Châu Âu với một loạt ngành học, cấp học khác nhau.

  Tìm hiểu về học bổng Erasmus Mundus của liên minh Châu Âu

  1. Mục tiêu của học bổng Erasmus Mundus

  Mục tiêu của chương trình là giúp các sinh viên xuất sắc theo học khóa thạc sĩ hoặc tiến sĩ của Erasmus Mundus (với hơn khoảng 150 khóa học) có thể học tại hai hay nhiều hơn hai trường đại học ở châu Âu. Việc học mỗi năm một nước hay học nước này nhưng bảo vệ tốt nghiệp lại ở một nước khác đã trở thành đặc điểm của sinh viên nhận học bổng này. Thời hạn hiệu lực của học bổng kéo dài theo từng khóa học, trung bình từ ba tháng đến ba năm. Để tìm hiểu rõ hơn về học bổng này, các bạn du học sinh hãy tham khảo thông tin dưới đây từ trung tam tu van du hoc duc Phương Nam Education.
   
  học bổng Erasmus Mundus
  Mẫu quảng cáo giới thiệu học bổng Erasmus Mundus

  Mục tiêu tổng thể của học bổng Erasmus Mundus bậc thạc sĩ và tiến sĩ là nâng cao chất lượng giáo dục trình độ cao của Châu Âu thông qua việc tăng cường hợp tác với các nước thứ ba. Chương trình có tham vọng cải thiện trình độ phát triển của nguồn nhân lực và tăng cường đối thoại và hiểu biết giữa các dân tộc, các nền văn hóa. Chương trình đặt ra những mục tiêu cụ thể sau đây:

  - Tăng cường việc dành các khóa học có chất lượng cao về giáo dục với giá trị bổ sung khác biệt và đầy hấp dẫn của Châu Âu cho các đối tượng sống ở các nước liên minh Châu Âu và các nước bên ngoài liên minh Châu Âu
   
  - Khuyến khích và thúc đẩy các sinh viên tốt nghiệp trình độ cao và các học giả từ khắp nơi trên thế giới tới học tập và trải nghiệm cuộc sống ở EU

  - Phát triển hợp tác một cách có tổ chức giữa các cơ sở đào tạo của EU và các nước thứ ba nhằm khuyến khích sự dịch chuyển về mặt đào tạo ra ngoài EU

  - Nâng cao sự tiếp cận về mặt giáo dục cấp cao và tăng cường hình ảnh, sự hiểu biết về giáo dục cấp cao của Châu Âu trên toàn thế giới

  2. Giá trị học bổng Erasmus Mundus

  Từ những năm 2009 - 2013, khoảng 53.000 suất học bổng Erasmus Mundus bậc thạc sĩ và 440 suất học bổng tiến sĩ được trao tặng cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển, với tổng mức hỗ trợ tài chính hơn 950 triệu Euro. 

  Giá trị học bổng Erasmus Mundus toàn phần bao gồm toàn bộ học phí và phí sinh hoạt, bảo hiểm, chi phí đi lại. Giá trị học bổng có thể lên tới 24.000 euro/năm cho khóa học thạc sĩ và từ 60.000 đến 130.000 euro cho ba năm tiến sĩ. Ngoài ra, bạn còn nhận được một số ưu đãi từ phía trường đối tác của Erasmus. Với Erasmus, bạn thực sự được hỗ trợ tối đa để thoải mái lên đường du học mà không phải quá lo lắng về vấn đề tài chính.
   
   
  Học bổng Erasmus Mundus hỗ trợ về mặt tài chính
  Học bổng Erasmus Mundus sẽ hỗ trợ bạn tối đa về mặt tài chính

  Lưu ý: Mỗi cá nhân có thể sẽ nhận được học bổng có giá trị khác nhau, phụ thuộc vào loại khóa học bạn đăng ký, thời gian học (ba tháng đến ba năm). Đặc biệt, học bổng cho sinh viên ngoài châu Âu sẽ cao hơn sinh viên quốc tịch châu Âu.

  3. Hạn nộp hồ sơ xin học bổng Erasmus Mundus

  Hạn nộp hồ sơ phụ thuộc vào chương trình học bạn đăng ký. Tuy nhiên hạn đăng kí học bổng thường từ tháng 10 đến tháng 1 hàng năm.

  Điều kiện nhận học bổng:

  - Là công dân ngoài các nước thành viên EU

  - Không theo học/ làm việc tại một trong các nước EU hơn 12 tháng trong năm trở lại đây

  Quy trình lựa chọn ứng viên và hạn nộp hồ sơ học bổng Erasmus Mundus khác nhau tùy vào khóa học và đất nước bạn định theo học, vì vậy bạn nên liên hệ trực tiếp với trường tổ chức khóa học thạc sĩ/ tiến sĩ bạn lựa chọn. Trường sẽ cung cấp các thông tin cần thiết bao gồm nội dung và cấu trúc khóa học, số lượng học bổng cũng như quy trình lựa chọn ứng viên và cách nộp đơn.

  4. Cơ hội sinh viên Việt Nam nhận học bổng Erasmus Mundus

  Tất cả ứng viên đến từ Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin học bổng tới tất cả Chương trình thạc sĩ kép Erasmus Mundus (EMJMDs) và Chương trình tiến sĩ kép Erasmus Mundus (EMJDs). Sinh viên bậc thạc sĩ sẽ được nộp tối đa ba chương trình đào tạo khác nhau từ danh sách các chương trình EMJMDs. Trong khi đó, các học bổng cho bậc tiến sĩ từ năm 2014 trở đi sẽ được cấp trong khuôn khổ dự án Marie Skłodowska - Curie Actions, thuộc chương trình EU's Horizon 2020 dành cho nghiên cứu và sáng tạo. Từ khi thành lập đến nay, đã có hơn 300 sinh viên Việt Nam nhận được học bổng Erasmus Mundus.
   
  cơ hội nhận học bổng Erasmus Mundus của sinh viên việt nam
  Nhiều sinh viên Việt Nam đã nhận được học bổng Erasmus Mundus 

  Những lĩnh vực mà bạn có thể tìm kiếm cơ hội nhận học bổng Erasmus Mundus gồm Kỹ thuật, Chế tạo và Xây dựng, Nhân văn và Nghệ thuật, Khoa học Xã hội, Kinh doanh và Luật, Nông nghiệp và Thú y, Y tế và Phúc lợi, Khoa học, Toán và Máy tính
   

  Tags: EU, Erasmus Mundus, học bổng thạc sĩ Erasmus Mundus, học bổng tiến sĩ Erasmus Mundus,  lĩnh vực nghiên cứu bậc tiến sĩ học bổng Erasmus Mundus 
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849