Học ngành gì dễ kiếm việc khi đi du học Đức?

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Du học Đức đang dần trở thành lựa chọn yêu thích của các bạn học sinh Việt Nam, không chỉ bởi chi phí du học rẻ mà còn có vì hệ thống giáo dục đạt chất lượng cao cũng như nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Vậy bạn đã biết những ngành học nào tại Đức có cơ hội việc làm cao và dễ kiếm việc chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về các ngành học hot này. 

  Du học Đức ngành gì dễ kiếm việc

  Việc chọn ngành khi du học vô cùng quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến hứng thú và quá trình học tập, mà còn ảnh hưởng đến công việc sau này. Chọn ngành không đúng năng lực, theo ý gia đình hay những nghề nghiệp đặc thù đều có những hệ lụy xấu cho tương lai của bạn.

  - Chọn ngành không đúng với năng lực của bản thân: Bạn sẽ cảm thấy chán nản vì phải học những môn học khó, điều đó sẽ dẫn đến việc phải học lại và thi lại nhiều lần, thậm chí không thể tốt nghiệp. Không phải chương trình cử nhân nào về kinh tế hoặc kỹ thuật cũng đều giống nhau. Mỗi trường học ở Đức sẽ có những môn học riêng và độ khó của chúng cũng khác nhau.
   
  học ngành gì dễ xin việc khi du học đức
  Nhiều ngành học du học Đức có cơ hội việc làm cao

  - Chọn ngành theo ý thích gia đình, không phải vì đam mê: Các bậc phụ huynh thường nghe qua sự tư vấn của người quen, bạn bè để chọn ngành cho con em mình mà không quan tâm đến sở thích của con. Những trường hợp sẽ làm giảm quyết tâm học tập. Du học Đức khá khó và đòi hỏi bạn nỗ lực rất nhiều để học.

  - Ngành học của bạn quá đặc thù sẽ hạn chế cơ hội nghề nghiệp sau này: Một số ngành rơi vào tình trạng trên là: thiết kế động cơ xe lửa, nghiên cứu về châu Á, v.v… Nếu bạn học những chuyên ngành này, bạn sẽ rất vất vả để tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

  Vì thế du học Đức ngành gì là thích hợp, phù hợp với sở thích và dễ kiếm việc trong tương lai? Các bạn hãy tham khảo những ngành học dưới đây:

  1. Khối ngành Kinh tế – Tài chính

  Các ngành học thuộc khối Kinh tế – Tài chính luôn giúp sinh viên tìm được việc làm dễ dàng. Các trường đại học ở Đức cung cấp các chuyên ngành tổng hợp như Quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng cho đến các khoa chuyên sâu hơn như: Quản trị thương hiệu, Thương mại quốc tế cung cấp cho bạn nhiều kiến thức về môi trường kinh doanh, cách vận hành và phát triển một doanh nghiệp. Ở Đức nếu sinh viên chọn học các ngành này còn có cơ hội thực tập tại những doanh nghiệp lớn, đây là một điểm cộng đáng giá cho CV xin việc của bạn. Các ngành học chính các bạn du học Đức ngành kinh tế nên chọn là:

  - Quản lý kinh tế
  - Kinh doanh thương mại
  - Quản trị nhân lực
  - Tài chính
  - Marketing
  - Quản lý chất lượng
  - Bán lẻ
  - Vận tải và Hậu cần
   
  du học đức ngành kinh tế tài chính
  Du học Đức khối ngành kinh tế để dễ xin việc

  2. Ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn

  Du lịch, nhà hàng và khách sạn là ngành đòi hỏi rất nhiều nhân lực, do đó bạn chắc chắn sẽ tìm được việc sau khi học ngành này. Đây là chuyên ngành không chỉ cung cấp các kiến thức về hoạt động du lịch, cách tổ chức sắp xếp một công ty lữ hành mà còn mang đến cho sinh viên nhiều thông tin về đất nước, văn hóa con người. Học ngành này bạn sẽ có nhiều cơ hội được làm việc tại những doanh nghiệp lớn ở Đức để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Các ngành học chính các bạn nên tham khảo là:

  - Quản trị khách sạn
  - Quản trị nhà hàng và khách sạn
  - Du lịch học
  - Hướng dẫn viên du lịch
  - Kỹ thuật chế biến món ăn

  3. Ngành Công nghệ Thông tin

  Kể từ thời điểm Internet bùng nổ cuối thế kỷ 20, ngành IT luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Để bước vào nền công nghiệp 4.0 mới, ngành này đang cần một số lượng nhân tài cực lớn thế nên những sinh viên du học Đức ngành công nghệ thông tin khá giỏi có thể nhận được mức lương cao, đãi ngộ cực kỳ xứng đáng. Nếu bạn có đam mê về Công nghệ Thông tin thì đây là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Một số ngành học phổ biến:
   
  du học đức ngành công nghệ thông tin
  Ngành công nghệ thông tin tại Đức rất được Chính phủ chú trọng

  - Khoa học Máy tính
  - Công nghệ thông tin
  - Kỹ thuật Máy tính
  - Hệ thống thông tin quản lý
  - Tự động hóa thông tin

  4. Các ngành Kỹ thuật

  Đối với một quốc gia công nghiệp như Đức, các sinh viên ngành kỹ thuật luôn được chào đón với mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Mỗi năm Đức luôn trong tình trạng thiếu nhân lực cho ngành này. Do đó bạn sẽ không lo thiếu việc làm nếu có kỹ năng tốt. Các ngành đào tạo tại trường gồm có:

  - Kỹ thuật Cơ khí
  - Kỹ thuật Cơ điện tử
  - Chế tạo Ôtô
  - Kỹ thuật Hàng không
  - Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông
  - Chế tạo Tàu thủy
  - Kỹ thuật in
  - Kỹ thuật hạt nhân
  - Chế tạo Máy bay
   
  du học đức ngành kỹ thuật
  Du học Đức khối ngành kỹ thuật

  5. Ngành khoa học xã hội và nhân văn

  Đây là chuyên ngành đào tại ở Đức thu hút số lượng lớn các bạn nữ. Nếu lựa chọn học khối ngành này bạn có thể trở thành các biên tập viên, nhân viên truyền thông trong tương lai. Đây là khối ngành rộng và bạn có rất nhiều cơ hội việc làm sau này. Các ngành học được sinh viên du học Đức ngành khoa học xã hội và nhân văn lựa chọn bao gồm:

  - Báo chí
  - Luật
  - Ngoại ngữ
  - Dịch thuật
  - Truyền thông
   
  Hệ thống giáo dục tại Đức có rất nhiều ngành học cho bạn lựa chọn, điều quan trọng là bạn phải chọn ngành học phù hợp với điều kiện gia đình và thế mạnh của bản thân. Vì ngành học ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai sau khi ra trường của bạn nên hãy suy nghĩ thật kỹ nhé!
   
   
  Tags: các ngành dễ xin việc ở đức, du học ngành quản trị khách sạn tại đức, các ngành thiếu nhân lực ở đức, đi du học đức cần bao nhiêu tiền, du học nghề đức nên chọn ngành nào, du học đức chọn ngành nào, chuyển ngành học ở đức, ngôn ngữ đức làm nghề gì
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849