Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Đức

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Đức là một trong những quốc gia dẫn đầu về nền giáo dục bởi sự áp dụng thực tiễn vào trong các lý thuyết giảng dạy, vì thế có lượng du học sinh ở Đức chiếm khá cao và tăng dần theo mỗi năm. Với những ai muốn đi du học Đức thì điều kiện đầu tiên chính là visa du học Đức, từ đó ta cũng thấy buổi phỏng vấn visa sẽ là thời khắc quyết định con đường du học sau này của bạn. Nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, buổi phỏng vấn có thể thất bại. Lời khuyên dành cho bạn: hãy cùng trung tâm tư vấn du học đức Phương Nam Education tìm hiểu ngay về việc phỏng vấn xin visa sẽ như thế nào, những gì cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn và hồ sơ xin visa sẽ ra sao để không bị sai sót.
   
  Xin visa du học Đức có khó không?
  Xin visa du học Đức có khó không?

  Những thông tin cần biết về buổi phỏng vấn xin visa du học Đức

  Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn

  Bước đầu tiên khi đi phỏng vấn du học Đức đó là kiểm tra tất cả giấy tờ và hồ sơ trước khi đi phỏng vấn, tốt nhất là không thừa và cũng không được thiếu theo yêu cầu của đại sứ quán Đức tại Việt Nam. Bạn cũng cần nhớ đó là chỉ có người xin visa mới vào phỏng vấn, còn tất cả người nhà hay bạn bè đi cùng bạn phải ở ngoài. Khi đi phỏng vấn bạn nên ăn mặc sao cho thật lịch sự: quần áo chỉnh tề, tóc tai gọn gàng. Nếu là con trai nên thắt caravat, còn con gái thì nên mặc sơmi hoặc vest. Hãy nhớ, bạn không nên mặc quần bò hoặc áo phông. Khi vào phỏng vấn thì bạn phải giữ được bình tĩnh, trả lời thật chậm và rõ ràng các câu hỏi. Khi phỏng vấn bạn nên nhìn thẳng vào mắt người hỏi và lúc nào cũng phải vui vẻ niềm nở. Nếu không hiểu câu hỏi thì bạn nên hỏi lại, tránh gặp phải tình trạng “ông nói gà, bà nói vịt” thì chắc chắn sẽ bị loại. 

  Các bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Đức, tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Thông thường khi phỏng vấn, sẽ có hai người cùng ngồi hỏi, một là nhân viên người Việt Nam, người kia là nhân viên người Đức. Vì thế, trong trường hợp nếu các bạn không thể nói được tiếng Đức hay tiếng Anh thì phần phỏng vấn của nhân viên Đức sẽ do nhân viên Việt Nam phiên dịch. Nội dung phỏng vấn xin visa du học Đức chủ yếu xoay quanh mục đích bạn xin đi học hoặc làm việc tại Đức. Ví dụ một số câu hỏi thường hay gặp khi phỏng vấn:

  - Bạn sang Đức với mục đích gì? (Học tập, thăm người thân, công tác...)

  - Mối quan hệ giữa người mời (người bảo lãnh ở bên Đức) với người tham gia phỏng vấn là như thế nào (nếu thuộc diện sang thăm thân) và người đó hiện đang làm gì tại Đức?

  - Thời gian ở lại Đức của bạn là bao lâu?

  - Bạn đã từng đi nước ngoài lần nào chưa?

  - Bạn có biết nói tiếng Đức hoặc một ngoại ngữ nào khác không? 

  - Đi theo diện Cơ quan ở Việt Nam cử đi hay cá nhân?

  - Bạn lấy kinh phí từ đâu để đi du học Đức?

  - Bạn dự định sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?

  - Bạn thích học về chuyên ngành gì, bạn sẽ sống như thế nào?

  - Nếu sang Đức, bạn có định ở lại Đức không? (Tốt nhất nên trả lời là "Không")

  Việc xin Visa của Đức tương đối rõ ràng và cụ thể khi bạn chuẩn bị đầy đủ trước buổi phỏng vấn. Nếu bạn có đầy đủ hồ sơ du học Đức theo yêu cầu thì sẽ rất đơn giản, bạn sẽ được cấp visa trong thời gian ngắn.
   
   
  phỏng vấn xin visa du học Đức
  Hãy chuẩn bị tinh thần thoải mái để trả lời phỏng vấn một cách tốt nhất
   

  Hồ sơ xin visa du học Đức

  Bạn nên chuẩn bị những thứ dưới đây cho bộ hồ sơ xin visa du học Đức của mình:

  - Đơn xin cấp visa du học, 3 bản sao Passport kèm theo ảnh cá nhân.

  - Các giấy tờ liên quan chứng minh trình độ của bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của trường Đại học mà bạn đã đăng ký theo học đề ra.

  - Giấy mời nhập học của một cơ sở giáo dục tại Đức.

  - Các chứng chỉ trình độ tiếng Đức của bạn.

  - Giấy đăng ký một khóa học tiếng tại Đức và hoá đơn thanh toán tiền học phí (Nếu cần học tiếng Đức trước khi nhập học).

  - Chứng minh năng lực tài chính: hay còn được gọi là giấy bảo lãnh tài chính nếu bạn có người thân bên Đức hoặc giấy tờ chứng minh bạn đã có tài khoản tối thiểu 7020 Euro tại một Ngân hàng của Đức.

  - Bảng tóm tắt quá trình học tập và công tác bắt đầu từ lúc tốt nghiệp trung học phổ thông.

  Tất cả các hồ sơ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Đức. Sau khi bạn đã nộp đủ các loại giấy tờ cần thiết và khoản lệ phí 30 USD, Đại sứ quán của Đức sẽ hẹn bạn thời gian phỏng vấn cụ thể và gửi hồ sơ của bạn về Đức để thẩm tra. Trong quá trình xét duyệt, phía bên Đức có thể sẽ đòi hỏi bổ sung thêm các giấy tờ sau đây:

  - Hợp đồng bảo hiểm sức khỏe.

  - Xác nhận chỗ ở trong thời gian sinh sống và học tập tại Đức (Giấy Bảo lãnh của người thân hoặc Hợp đồng thuê nhà tại Đức).

  - Vé máy bay.
   
  Làm visa du học Đức
  Những giấy tờ cần thiết khi làm visa du học Đức

  Đầu tiên, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam sẽ cấp cho bạn Visa du học Đức tạm thời có thời hạn 3 tháng. Sau khi đến Đức, trung tâm tư vấn du học Đức sẽ hỗ trợ bạn về các thủ tục xin gia hạn visa tại Sở ngoại kiều ở nơi bạn sống. Bạn phải đăng ký gia hạn visa du học Đức trong vòng 3 tháng khi đã tới Đức. 

  Nếu bạn muốn biết thêm bất cứ thông tin gì về du học Đức hãy đến với trung tâm tư vấn du học Đức Phương Nam để được cung cấp cũng như được hướng dẫn về quá trình làm hồ sơ, xin visa, chọn trường,...một cách chính xác nhất.
   
   
  Tags: các câu hỏi phỏng vấn đại sứ quán đức, xin visa du học đức mất bao lâu, kinh nghiệm xin visa công tác đức, xin visa du học đức có khó không, thời gian chờ visa đức, kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa du học đức, phí phỏng vấn visa đức, đi đức có khó không
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849