Làm thế nào để xin visa du học Đức

Chia sẻ: Google
Nếu bạn đã nhập học để theo học tại một trường đại học ở Đức, bạn cần phải tìm hiểu xem bạn có cần phải xin thị thực du học Đức hay không . Nhiều sinh viên không cần thị thực sinh viên để  học tập tại Đức , nhưng chỉ cần có  giấy phép cư trú . Nếu bạn cần thị thực, hãy chắc chắn nộp đơn càng sớm càng tốt vì quá trình này có thể mất vài tháng.
 
1. Bạn có cần visa du học Đức không?
 
- Các ứng viên trong Liên minh châu Âu (bao gồm Na Uy, Thụy Sỹ, Băng Đảo và Liechtenstein):

Nếu bạn đang nộp đơn xin học ở Đức từ bên trong EU (bao gồm Na Uy, Thụy Sĩ, Băng Đảo và Liechtenstein), bạn không cần xin thị thực du học Đức trước khi vào nước.

- Các ứng viên đến từ Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc:

Nếu bạn đến từ bất kỳ nước nào trong số những quốc gia này, bạn không cần visa để học tập tại Đức. Tuy nhiên, bạn phải đăng ký tại Văn phòng Đăng ký Cư dân địa phương và Phòng Đăng ký Người nước ngoài ( Ausländeramt ) để xin giấy phép cư trú ( Aufenthaltserlaubnis ) trong vòng hai tuần sau khi đến nước.
 
- Các ứng viên từ Andorra, Brazil, El Salvador, Honduras, Monaco, San Marino hoặc Đài Loan:

Nếu bạn đến từ bất kỳ nước nào trong số các nước này, bạn chỉ cần có thị thực sinh viên Đức nếu bạn dự định làm việc trước hoặc sau khi bạn học. Trong trường hợp này, bạn nên làm đơn xin thị thực tại nước sở tại của bạn thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tại Đức. Cả hai người giữ visa và người không phải là người có thị thực cũng cần phải nộp đơn xin giấy phép cư trú trong vòng hai tuần sau khi nhập cảnh. Sinh viên du học Đức từ Đài Loan phải có hộ chiếu kèm theo số thẻ.
 

visa du học đức
 Bạn có cần thị thực du học Đức không?

- Các ứng viên từ phần còn lại của thế giới:

Nếu bạn đến từ bất kỳ nước nào khác không được liệt kê ở trên, bạn sẽ yêu cầu  thị thực sinh viên cho Đức . Bạn nên nộp đơn xin thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước sở tại ở nước bạn. Phí điển hình cho thị thực là € 60 (~ US $ 65).

2. Làm thế nào để nộp đơn xin thị thực du học cho Đức?
 
Nếu bạn cần thị thực sinh viên cho Đức, bạn nên đăng ký càng sớm càng tốt và ít nhất ba tháng trước khi bạn di chuyển đến đất nước. Để làm được điều này, bạn cần phải liên lạc với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước sở tại ở nước bạn. 

Các tài liệu mà bạn thường cần là:
 
- Mẫu đơn đã điền
- Hộ chiếu có hiệu lực
- Hai bức ảnh
- Thư cho thấy bạn đã được chấp nhận bởi một trường đại học của Đức
- Bản ghi học bạ
- Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức hoặc chứng minh rằng bạn dự định tham gia khóa học tiếng Đức (nếu học bằng tiếng Đức)
- Bằng chứng rằng bạn có đủ tiền để tự nuôi sống mình trong khi đang sống ở Đức (€ 8.700 mỗi năm, khoảng ~ US $ 9.390)
- Giấy chứng nhận cho thấy bạn đã mua bảo hiểm y tế
- Tuyên bố về tính xác thực của các tài liệu nộp
 
 
Giấy tờ cần thiết xin visa du học Đức
Giấy tờ cần thiết xin visa du học Đức
 
Phụ thuộc vào sứ quán, bạn cũng cần phải chứng minh rằng bạn không có hồ sơ hình sự. Một trong những cách bạn có thể chứng minh bạn có đủ tiền để học tập tại Đức bằng cách gửi một khoản thanh toán bảo mật vào một tài khoản bị khóa - nghĩa là bạn không thể rút tiền cho đến khi bạn đến Đức. 
 
>>> Xem thêm: Yêu cầu ngôn ngữ khi du học Đức

Nếu bạn định du học ở Đức trong hơn 90 ngày, bạn nên nộp đơn xin Visa Quốc gia cho mục đích học tập chứ không phải là một thị thực Schengen, chỉ cho phép bạn ở lại Đức trong ba tháng. Cũng như thị thực du học của bạn, bạn cũng cần phải nộp đơn xin giấy phép cư trú khi đến nơi.
 
3. Làm thế nào để xin giấy phép cư trú
 
Một khi ở trong nước, bạn phải đăng ký với Văn phòng đăng ký người nước ngoài tại địa phương ( Bürgeramt  hoặc Einwohnermeldeamt ) trong vòng hai tuần sau khi đến. Ở đây bạn phải nộp đơn xin giấy phép cư trú với mục đích học tập. Các tài liệu bạn cần là tương tự những tài liệu cần thiết cho thị thực:
 
- Bằng chứng về bảo hiểm y tế cá nhân hoặc tư nhân hợp lệ
- Giấy chứng nhận nhập học từ trường đại học của bạn
- Bằng chứng về tài chính đầy đủ 
- Hộ chiếu có hiệu lực
- Visa hiện tại, nếu bạn có một
- Giấy chứng nhận sức khoẻ (nếu có)
- Hợp đồng thuê nhà của bạn (nếu có)
- Ảnh hộ chiếu sinh trắc học (nếu có)
- Phí giấy phép cư trú (kiểm tra tỷ lệ hiện tại để đảm bảo bạn mang đủ tiền)
 
 
 
 
Bảo hiểm y tế là một trong những giấy tờ cần thiết xin visa du học Đức
Bảo hiểm y tế là một trong những giấy tờ cần thiết xin visa du học Đức
 
Mặc dù bạn đã được yêu cầu chứng minh trình độ thông thạo trong hồ sơ xin học của bạn, bạn có thể phải cung cấp thông tin này một lần nữa để có được giấy phép cư trú. Đối với các khóa học dạy tiếng Đức, sinh viên quốc tế cần phải có điểm TestDaf hoặc DSH, hoặc, đối với các khóa học tiếng Anh , bạn cần cung cấp điểm TOEFL hoặc IELTS. Giấy phép cư trú có giá trị trong hai năm, và, nếu cần, phải được gia hạn trước khi hết hạn. Giấy phép cư trú ban đầu chỉ tốn 110 Euro (khoảng 120 đô la Mỹ) và mỗi lần gia hạn là 80 euro (~ 87 đô la Mỹ).

Sinh viên của EU / EEA (cũng như Na Uy, Thụy Sỹ, Băng Đảo và Liechtenstein) không cần giấy phép cư trú, nhưng phải đăng ký với Einwohnermeldeamt địa phương hoặc Bürgeramt (cơ quan đăng ký) trong vòng một tuần kể từ khi họ đến. Bạn sẽ cần tài liệu đăng ký của bạn từ trường đại học của bạn cho việc này. Sinh viên EU cũng cần chứng minh họ có đủ tiền (8.000 Euro mỗi năm), bảo hiểm sức khoẻ theo luật định nếu dưới 30 tuổi, và thông thạo ngôn ngữ giảng dạy của khóa học. Một số quốc gia có thỏa thuận song phương với Đức, có nghĩa là các chính sách bảo hiểm ở nước sinh viên sẽ được áp dụng ở Đức.
 
4. Bạn đã từng xem xét visa du học? 
 
Nếu bạn chưa được chấp nhận để học tại một trường đại học Đức, bạn có thể xem xét việc nộp đơn xin thị thực du học Đức sinh viên. Điều này cho phép bạn ở lại Đức trong ba tháng để tìm một chương trình đại học trên đất Đức. Nếu bạn chưa đăng ký trong thời gian này, bạn có thể yêu cầu thị thực của bạn được kéo dài đến sáu tháng, nhưng dù có cấp hay không thì tuỳ theo quyết định của cơ quan thị thực. Sau khi nhập học, thị thực du học sinh viên của bạn có thể được chuyển đổi thành một thị thực quốc gia. Để đăng ký loại thị thực này, bạn cần cung cấp bằng chứng về đơn của bạn cho một trường đại học của Đức.
 
 
định du học ở Đức
 Bạn có dự định du học ở Đức
 
5. Làm việc tại Đức với visa sinh viên
 
Hợp pháp để làm việc ở Đức với thị thực sinh viên, nhưng sinh viên bị hạn chế về số ngày họ có thể làm việc. Đây là 120 ngày trong năm hoặc 240 ngày rưỡi. (Nếu bạn làm trợ lý sinh viên hoặc trợ lý nghiên cứu tại trường đại học của bạn, thông thường không có vấn đề gì vượt quá giới hạn 120 ngày. Tuy nhiên, bạn phải thông báo cho Văn phòng đăng ký người nước ngoài nếu bạn làm vậy.) Sinh viên từ EU có thể làm việc cho Tối đa 20 giờ mỗi tuần mà không cần giấy phép làm việc.
 
Nếu bạn muốn ở lại Đức để tìm việc sau khi lấy bằng, sinh viên quốc tế có giấy phép cư trú có thể gia hạn visa ở Đức và tìm việc làm trong vòng 18 tháng sau khi tốt nghiệp, miễn là công việc liên quan đến ngành học của họ . Sinh viên tốt nghiệp từ các nước EU / EEA có thể tiếp tục tìm kiếm công việc mà không có bất kỳ hạn chế hoặc giấy phép. Sau hai năm làm việc ở Đức, bạn có thể nộp đơn xin thường trú. Nó chắc chắn có lợi cho thông thạo tiếng Đức khi tìm kiếm việc làm ở Đức, nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết.
 
 
Tags: kinh nghiệm xin visa du học đức, xin visa du học đức mất bao lâu, xin visa du học đức có khó không, thời gian chờ visa đức, mua bảo hiểm du học đức, tự làm hồ sơ du học nghề đức, sắp xếp hồ sơ xin visa đức, kinh nghiệm xin visa công tác đức

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Tư vấn online