Những lý do lựa chọn du học Đức

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Ngày nay việc du học đang dần trở thành một lựa chọn phổ biến cho những bạn có ý định học Đại học hoặc Cao học, thậm chí các bậc phụ huynh cũng dần ưa thích hình thức học tại nước ngoài nhằm mang lại môi trường học tập tốt cho con của mình. Tuy nhiên việc chọn đất nước nào để đến học tập lại là một quyết định khó cho nhiều bạn học sinh sinh viên. Nếu như bạn chưa có kế hoạch sẽ học tại đất nước nào thì tại sao không suy nghĩ đến việc du học Đức.

  Tại sao nên lựa chọn đi du học tại Đức?

  Những ưu điểm của việc du học Đức

  1. Chi phí học tập hợp lý

  Bạn đang lo lắng không biết có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học hay không thì hãy cân nhắc lựa chọn du học tại Đức. Ngoài việc được hưởng mức chi phí du học Đức rẻ nhất châu Âu, bạn còn được miễn hoàn toàn học phí ở một số ngành học. Ngoài việc học trên lớp, bạn có thể đi là thêm ít nhất 2 ngày/tuần để có thêm một khoảng thu nhập nhằm trang trải các chi phí khác.
   
   
  chi phí du học đức
  Chi phí học tập tại Đức rất rẻ so với mặt bằng chung Châu Âu
   

  2. Cơ sở đào tạo chất lượng cao

  Đức là quốc gia không sử dụng tiếng Anh trong sinh hoạt, học tập. Nếu bạn lựa chọn du học Đức thì hãy dành thời gian để trau dồi cho bản thân vốn tiếng Đức để có thể sử dụng trong quá trình học tại Đức. Các trường đại học Đức cũng được xếp hạng cao, năm 2015, theo bảng khảo sát Times Higher Rankings, trường LMU Munich được xếp hạng thứ 29 trên toàn thế giới; Heidelberg University xếp hạng 37 và nhiều cơ sở đào tạo khác cũng có mặt trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Ngoài việc nước Đức được biết đến là quốc gia có chất lượng giảng dạy tốt và cơ sở vật chất hiện đại, chính phủ Đức cũng chú trọng trong việc đầu tư cho mảng giáo dục bậc cao vì Đức rất coi trọng nền giáo dục. 

  Nước Đức có khoảng 350 trường Đại học khoa học ứng dụng, đại học tổng hợp với nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau. Bên cạnh đó, Đức còn đào tạo hơn 150 khóa học nhằm cung cấp kiến thức cho những bạn có nhu cầu học hỏi các kiến thức ngoài sách vở, điều đặc biệt là các khóa học này được giảng dạy bằng tiếng Anh, hoàn toàn phù hợp cho các bạn du học sinh.

  3. Chất lượng giáo dục hàng đầu

  Chất lượng đào tạo của các trường học ở Đức được xếp vào top đầu thế giới, vì lý do đó mà bằng cấp du học Đức được công nhận toàn cầu. Du học Đức không chỉ là niềm mơ ước của nhiều sinh viên Việt Nam mà còn của sinh viên các nước trên thế giới. Với hệ thống giáo dục chất lượng cao, nước Đức dần trở thành nơi lý tưởng cho mọi người đến học tập và làm việc. Các trường đại học Đức còn liên kết với doanh nghiệp để phát triển chương trình đào tạo cho sinh viên.
   
  lý do nên du học đức
  Du học Đức sẽ giúp bạn tiếp cận với một môi trường đào tạo tốt

  4. Cơ hội nghề nghiệp

  Thị trường lao động đang thiếu nguồn nhân lực số lượng lớn cho nhiều lĩnh vực, do đó cơ hội tìm việc khi du học Đức của bạn sẽ vô cùng rộng mở. Chính vì lý do đó mà chính phủ Đức cho phép sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp được ở lại Đức 18 tháng để tìm việc làm. Nếu so với các quốc gia khác như Anh chỉ cho phép bạn ở lại tìm việc trong 3 tháng thì cũng có thể nhận thấy chính phủ Đức rất ưu ái cho cử nhân khi cho bạn tìm việc tại Đức trong thời gian dài như vậy. Trong quá trình học tập, nếu bạn có kết quả học tập tốt thì cơ hội có việc làm tại Đức sau khi tốt nghiệp sẽ rất cao vì hầu hết các trường Đại học đều liên kết với các doanh nghiệp. 
   

  Cuộc sống của sinh viên du học Đức

  1. Chất lượng cuộc sống

  Nhiều cựu du học sinh đều đánh giá cuộc sống sinh viên du học Đức rất tuyệt vời. Các thành phố lớn như: Munich, Berlin là những trung tâm văn hóa, nghệ thuật,…sinh viên có thể thư giãn tại đây sau những giờ học, giờ làm việc căng thẳng. Phương tiện đi lại và cơ sở hạ tầng ở Đức cũng rất phát triển, an toàn và nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng đi lại và tham quan những công trình kiến trúc đẹp như: những tòa lâu đài cổ kính, công viên lân cận,…

  2. Cơ hội du lịch không biên giới

  Vì Đức là quốc gia nằm ở trung tâm Tây Âu, do vậy bạn có thể dễ dàng đi du lịch khám phá quốc gia, văn hóa của những nước thuộc liên minh châu Âu mà không cần phải xin visa. Du lịch châu Âu là mơ ước của nhiều người và chi phí cho một chuyến đi khá đắt đỏ, do đó nếu bạn là du học sinh Đức thì bạn hoàn toàn có cơ hội đi du lịch một cách dễ dàng với mức chi phí thấp cũng như được thưởng thức những danh lam thắng cảnh đẹp nhất thế giới. Đây là sẽ một trải nghiệm thú vị cho bạn trong quá trình sinh sống và học tập tại Đức.
   
  du học đức
  Du học sinh Đức có cơ hội đi du lịch khắp châu Âu không cần visa

  3. Tiếp cận với môi trường quốc tế

  Đức là quốc gia thu hút một lượng lớn du học sinh đến từ nhiều nơi trên thế giới, do đó Đức là quốc gia có môi trường đa văn hóa và nếu bạn lựa chọn học ở đây, bạn sẽ được tiếp cận, tìm hiểu, học hỏi các nền văn hóa từ bạn bè. Sinh viên Việt Nam du học Đức sẽ có cơ hội mở rộng vốn kiến thức xã hội của mình, tích lũy kinh nghiệm cho việc đi du lịch sau này.
   
   
  Tags: du học đức 2019, du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức, chọn trường du học đức, du học đức chọn ngành nào, chi phí du học đức 2018, sách du học đức, những điều nên biết về du học đức

   

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849