Chuẩn bị visa du học Đức

Hotline: 0914 098 008 - 0919 209 449
Chuẩn bị visa du học Đức
Bạn đang chuẩn bị hồ sơ và  visa du học Đức thì bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin cho mình.

Bạn là một du học sinh đang muốn được du học Đức những chưa biết thủ tục làm hồ sơ du học Đức cần làm gì? Xin visa du học Đức ra sao? Thủ tục năm nay có gì khác so với những năm trước? Hãy cùng chúng tôi khám phá vấn đề này nhé.

Theo quy định của Đức, mọi du học sinh du học Đức, kể cả là đi du học tự túc và du học có suất học bổng hỗ trợ chi phí thì đều cần làm theo một vài bước sau:

1. Tạo hồ sơ trực tuyến

Việc tạo hồ sơ cá nhân trên web của Campus là cần thiết phải đối với tất cả học sinh, du học sinh hay nghiên cứu sinh muốn du học Đức. Ngay mỗi khi tạo hồ sơ, bạn sẽ nhận được một mã số VNxx-xxxxx : mã số này cần được lưu giữ cẩn thận nhằm dùng mỗi khi bạn cần liên hệ hoặc đăng ký dự thi TCF.

>> Xem thêm: http://duhocduc.net/v77/Dung-bo-lo-ke-hoach-du-hoc-Duc-vi-nhung-ly-do-sau.html
 
Làm visa đi du học Đức

Làm visa đi du học Đức
 

2. Hoàn thành hồ sơ trực tuyến

Sau khi tạo xong tài khoản cá nhân trên web, bạn cần điền các thông tin của bạn vào hồ sơ du học Đức như: dự định học tập ở nước Đức , đề tài nghiên cứu đã, đang hay sẽ thực hiện, quá trình học tập trước đây tại THPT hay đại học, kinh nghiệm nghề nghiệp hoặc công tác Vì vậy nào, trình độ tiếng nước Đức ra sao hay một số ngoại ngữ khác nếu như có, …Bạn cũng cần dịch sang tiếng Anh hay tiếng Đức hay công chứng các giấy tờ cần kíp như, bằng tốt nghiệp, học bạ, các giấy khen,… rồi scan hoặc đính kèm những file đã scan đó lên hồ sơ trực tuyến của bạn.

Bộ hồ sơ bao gồm: Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời được dịch thuật và chứng nhận nhà trường. Bảng điểm Trung Học Phổ Thông ,  giấy báo trúng tuyển vào một trường ĐH tại Việt Nam. Bảng điểm hay bằng tốt nghiệp ĐH (nếu như sinh viên đã tốt nghiệp) hay bảng điểm hay thẻ du học sinh (nếu sinh viên còn đang học Đại học ). Một số tấm bằng thể hiện trình độ tiếng Đức của bạn như: TCF-DAP, TCF TP, DELF B2, DALF…Giấy khai sinh( bản sao), giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu chưa hết hạn. Một số giấy tờ chứng minh trình độ học tập hay công tác khác: tấm bằng thực tập; chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc; chứng chỉ tiếng Anh… Trước khi trình  hồ sơ của bạn, cần kiểm tra kỹ càng một vài thông tin đã điền vì hồ sơ sẽ được lưu lại, không tự sửa đổi được nữa.

3. Kiểm tra trình độ tiếng Đức và phỏng vấn du học Đức 

Một trong những thủ tục khi bạn chuẩn bị xin Visa là kiểm tra trình độ tiếng nước Đức của bạn. nếu bạn đã có bằng tiếng nước Đức DELF B2 trở lên thì không cần kiểm tra trình độ. Nếu như chưa có, bạn sẽ phải kiểm tra trình độ bằng bài thi TCF với mức phí là 2,5 triệu đồng.

Ngoài việc kiểm tra trình độ tiếng Đức của bạn, bạn còn cần trải qua một buổi phỏng vấn du học Đức trực tiếp với Campus, phí phỏng vấn là 2,9 triệu đồng. Sau mỗi khi đã trình hồ sơ online , bạn trả tiền phỏng vấn hay vào phần ‘mon dossier’ để đặt hẹn cho buổi phỏng vấn trên website của Campus.

Khi đi phỏng vấn , bạn phải mang theo tất cả các bản gốc hay bản dịch công chứng tiếng nước Đức một số giấy tờ đã ghi ở trên. Bạn có thể sẽ từ chối phỏng vấn nếu các giấy tờ trên không đầy đủ hoặc không hợp lệ. Vào cuối buổi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được giấy chứng minh đã qua phỏng vấn vì giấy này nhất thiết phải trong hồ sơ xin visa. Giấy xác nhận này cũng giảm một nửa lệ phí xin visa cho các bạn, một số trường hợp đặc biệt được miễn lệ phí, miễn phỏng vấn và miễn thi TCF.

4. Chuẩn bị thủ tục xin visa du học Đức 

Từ năm 2016, học sinh sinh viên đi du học Đức không nộp trực tiếp đơn xin visa vào Đại sứ quán Đức, mà phải nộp cho trung tâm TLS – trung tâm tiếp nhận yêu cầu xin thị thực được ủy quyền bởi Đại sứ quán.
mỗi khi đã hoàn tất các bước trên, và có giấy báo nhập học của trường, bạn cần lên trang web của TLS đăng ký một tài khoản. Sau khi xác minh hay đăng nhập vào tài khoản này, bạn cần điền đầy đủ thông tin theo đúng quy cách vào một vài mẫu đơn mà TLS điều kiện để có thể đặt lịch hẹn nộp visa với TLS. mỗi khi đã đặt hẹn thành công, cần in giấy xác nhận cuộc hẹn để xuất trình khi đến trung tâm TLS.

>> Xem thêm: http://duhocduc.net/v74/Du-hoc-he-tai-Duc.html
 
Chuẩn bị phỏng vấn du học Đức

Chuẩn bị phỏng vấn du học Đức

Chi phí xin Visa du học Đức: đối với học sinh đi du học Đức : 99 euro (2,5tr đồng) + 26 euro (650.000đ) tiền phí dịch vụ cho trung tâm TLS = 3,1 tr đồng. Với những học sinh, sinh viên có xác nhận đã trải qua vòng phỏng vấn du học Đức thì tất nhiên số tiền phí này sẽ được giảm đi một nửa, tức là còn khoảng 1,5 tr đồng. Dể tránh trường hợp bị từ chối cấp visa đi du học và không được trả lại lệ phí, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ với một vài giấy tờ sau: 

Bản sao 5 trang đầu hoặc những trang có visa trên passport. Một giấy khai sinh bản gốc và nên photo vài bản để đề phòng bị mất (công chứng dịch sang tiếng nước Đức ), tấm bằng đã trải  qua vòng phỏng vấn tại Campus France, một vài giấy tờ chứng minh trình độ học vấn của bạn (chứng nhận nhập học, bằng tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông bản sao hoặc thẻ du học sinh , …), giấy chứng nhận đăng ký học và đã được chấp nhận tại một trường ĐH của Đức. Chứng chỉ trình độ tiếng Đức (TCF, DELF …), giấy tờ chứng minh ngân sách :

+ Đối với sinh viên nhận học bổng : tấm bằng học bổng (ghi rõ thời gian hay số tiền học bổng được cấp).

+ Đối với một số sinh viên tự túc : giấy chứng minh vấn đề tài chính của mình là phải có ít nhất 7.500 Euro trong tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng quốc tế. Trường hợp có người bảo lãnh cho du học tại Đức thì phải nộp giấy chứng nhận bảo lãnh vì người bảo lãnh ký, giấy tờ tuỳ thân của người bảo lãnh (như: chứng minh thư, hộ chiếu hoặc thẻ cư trú), giấy tờ chứng minh thu nhập người bảo lãnh (như bảng lương ba tháng gần đây nhất, tờ khai thuế thu nhập ), giấy tờ sở hữu nhà hoặc hợp đồng thuê nhà trọ...

Chứng nhận chỗ ở ở Đức : nếu có người bảo lãnh cho tạm trú, ngoài tấm bằng cho tạm trú thì cần có bản sao giấy tờ sở hữu nhà hay hợp đồng thuê nhà, hoá đơn EDF hay điện thoại, các bản sao giấy tờ tuỳ thân của người bảo lãnh. 

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Len dau trang