Du học Đức có gì hấp dẫn

Chia sẻ: Google
Cách mạng công nghiệp lần thứ hai (1871-1914) đưa nước Đức lên vị trí dẫn đầu trong sản lượng công nghiệp tại châu Âu, trở thành cái nôi của những ngành công nghiệp thế giới. Cho tới bây giờ, người ta vẫn yêu thích các sản phẩm máy móc từ Đức, nói đến sản phẩm công nghiệp Đức là nói đến sự bền bỉ, tiện lợi và công nghệ dẫn đầu. Việc du học Đức nghề cơ khí điện tử hoặc các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở đây là sự lựa chọn thông minh để tiếp cận khoa học, công nghệ tân tiến nhất thế giới.

1. Tại sao du học Đức lại hấp dẫn với các bạn trẻ trên toàn thế giới


Đức được xếp vào nhóm các quốc gia có chính sách xã hội tốt nhất hàng đầu thế giới. Chi tiêu cho giáo dục luôn nằm trong sự ưu tiên hàng đầu của Chính phủ. Hệ thống giáo dục Đức hướng tới sự công bằng, tính độc lập, sáng tạo và yêu cầu chất lượng cao. Điều đó tạo cơ hội cho tất cả mọi người đều được đi học, không chỉ là những người có điều kiện.
 
 
Tại sao du học Đức lại hấp dẫn với các bạn trẻ trên toàn thế giới
Tại sao du học Đức lại hấp dẫn với các bạn trẻ trên toàn thế giới
 
Các chương trình đào tào luôn coi người học là trung tâm, thầy cô giáo là những người hướng dẫn, đồng hành, các học viên luôn phải suy nghĩ, phản biện, thực hành và hoàn thiện chính mình. Từ đó, các bạn có suy nghĩ độc lập, tư duy linh hoạt và logic. Nói đến Đức là nói đến sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Điều đó thể hiện trong các sản phẩm họ tạo ra. Yêu cầu cao chính là thách thức cho những người trẻ để hoàn thiện bản thân, phát triển xã hội theo hướng chuyên nghiệp. Những học viên du hoc duc ngành cơ khí điện tử đều được có cơ hội thực hành tại các cơ sở, doanh nghiệp có trụ ở tại nước Đức và sau khóa thực hành đó sẽ có năng lực thực sự để tham gia vào thị trường lao động ngay sau tốt nghiệp. Quá trình thực tập, các bạn cũng được trả thù lao xứng đáng khi làm việc tại các cơ sở hay công ty bạn thực hành.

2. Miễn 100% học phí du học

Đó chính là sự ưu ái của nước Đức. Những bạn trẻ có năng lực tài chính hạn chế, thậm chí những gia đình có điều kiện luôn mong muốn được hưởng sự quan tâm về học phí, đó là lẽ thường tình.
Việc thiếu trầm trọng nhân lực trẻ và có tay nghề, đào tạo là cách nước Đức thu hút lực lượng này dễ nhất. Miễn 100% clà cách nước Đức tạo ra sự cạnh tranh với các nước khác để thu hút nhân lực.

3. Điều kiện du học Đức miễn phí

Ngoài việc bạn hoàn thiện hồ sơ để xuất cảnh nhập học, bạn phải học tiếng Đức căn bản để đạt chứng chỉ B1, theo chuẩn châu Âu. Việc đó không quá khó khăn, chỉ cần bạn chuẩn bị sớm và có kế hoạch rõ ràng. Thông qua các trung tâm tư vấn du học  Đức là cách hữu hiệu, nhanh chóng và tiết kiệm được các chi phí phát sinh nhất.
 
 
Nhiều ưu đãi và bảo đảm việc làm sau khi du học nghề Đức
Nhiều ưu đãi và bảo đảm việc làm sau khi du học nghề Đức

4. Nhiều ưu đãi và bảo đảm việc làm sau khi du học nghề Đức

Ngoài việc được miễn học phí, khi du học nghề Đức các bạn còn được hưởng mức trợ cấp từ 600 - 800 Euro/tháng (tương đương 16 – 22 triệu đồng) khi thực tập tại các cơ sở, doanh nghiệp bản địa. Với tấm bằng tốt nghiệp du học nghề tại nước Đức, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu trên toàn châu Âu, ngoài ra bên cạnh đó cũng mở ra cơ hội việc làm tốt khi các bạn muốn quay trở về Việt Nam làm việc phục cụ cho đất nước.
 
>>> Xem thêm: Chi phí du học Đức năm 2017

Chính phủ nước ta cũng đề ra mục tiêu xây dựng và sẽ có 26 trường đào tạo nghề chất lượng cao năm 2015, tăng lên 40 trường vào năm 2020, cấu trúc chương trình theo đào tạo nghề kép theo khung chuẩn của công Hòa Liên Ban Đức. Trong giai đoạn 2013-2015, Đức liên tục thí điểm và tuyển dụng rất nhiều các lao đông Việt Nam đạt các tiêu chuẩn về sức khoẻ, tiếng Đức để học và làm việc tại Đức. Theo đó, Giai đoạn 2013-2014, Việt Nam đã đưa khoảng 200 điều dưỡng viên sang du học tại Đức thành công, chương trình học này kéo dài khoảng 3 năm. Theo Bộ LĐ- TB xã hội, sau 3 khoá tuyển du học Đức ngành điều dưỡng có tổng cộng là 354 học viên có khả năng đáp ứng được các nhu cầu tuyển dụng. Đặc biệt, 100 học viên đã hoàn thành và tốt nghiệp chương trình đào tạo du học nghề chăm sóc người già và tìm được công việc tốt tại Đức.
 
 
du học nghề tại đức
Cơ hội việc làm sau khi du học nghề tại Đức

Chỉ với 300 triệu cho toàn bộ các khoảng chi phí bao gồm: sinh hoạt (ăn ở, đi lại,sinh hoạt, tiền điện, nước, Internet,..),  xin visa, học tiếng Đức và các thủ tục liên quan. Tại Đức, sau khi tốt nghiệp bạn có cơ hội trải nghiệm và làm việc lâu dài, cũng như sinh sống tại Đức , một nước được mệnh danh là trái tim của Châu Âu. Theo thống kê thực tế, điều dưỡng viên Việt Nam có thể được hưởng mức lương dao động khá cao từ 2.400-2.500 EUR, tương đương khoảng 60 triệu đồng sau khi kí hợp đồng. 
 
 
Tags: du học đức nên học ngành gì, du học đức 2019, điều kiện du học đức 2019, du học đức mất bao nhiêu tiền, du học đức chọn ngành nào, chi phí du học đức 2018, học đại học ở đức có khó không, du học đức cần làm gì

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849