Chi phí du học Đức năm 2017

Chia sẻ: Google
Bạn có nghĩ tới việc chi phí du học Đức chỉ từ 250 triệu đến 300 triệu không? Bạn hãy nghĩ tới và tin rằng chỉ với mức cho phí đó bạn hoàn toàn có thể đặt chân đến nước Đức để du học - đặt chân đến trái tim của châu Âu.

Nhiều phụ huynh đang có ý định cho con mình đi du học Đức và các bạn học sinh hay sinh viên cũng đang nuôi nấng ý định này. Tuy nhiên, họ vẫn còn đang lo lắng không biết rằng chi phí để có thể đến và du học Đức có cao hay không? Việc ăn ở và đi lại có tốn kém chi phí hay không? Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng tham khảo và phân tích để tìm hiểu rõ hơn về các khoản chi phí mà bạn phải chi trả khi đến và du học Đức nhé!

1. Học phí để du học Đức.

Trước tiên điều đầu tiên bạn cần phải nắm đó chính là chi phí du học Đức. đây cũng chính là khoản chi phí mà bạn phải bỏ ra nhiều nhất khi đnế và du học tại nước có nền kinh tế phát triển.

Nếu bạn đang là những sinh viên, học sinh được nhận học bỗng dưới sự tài trợ của trường, trung tâm hay một tổ chức nào đó, họ đồng ý hỗ trợ một phần hay toàn bộ khoản này thì bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều cho vấn đề này. Còn đối với các bạn du học sinh tự túc, thì cũng đừng nên quá lo lắng. Tại sao tôi lại nói như vậy. Bạn biết đấy Đức là nơi rất coi trọng nền giáo dục chính vì vậy mà khi bạn du học Đức và học tại các trường công lập thì hầu như đối với tất cả các trường công lập chính phủ Đức đều tài trợ kinh phí giảng dạy, chính vì vậy mà bạn không phải mất quá nhiều chi phí khi học tại các trường này, đặt biệt và những trường chuyên về khoa học công nghệ thù chính phủ Đức sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí. Còn đối với các trường dân lập, thì tùy thuộc vào trường nằm ở ban nào thì sẽ có khoản học phí khác nhau, chỉ khoản 500 Euro/ 1 học kỳ có nghĩa là bạn chỉ mất 12 triệu cho một học kỳ khi học tại đây. Mức chi phí này, vẫn thấp hơn các mức học phí tại các trường đại học khác như Anh, Mỹ...

>> Xem thêm tại đây: Du học đức bằng tiếng Anh

Học phí để du học Đức.
Học phí để du học Đức.
 
2. Chi phí học tập tại Đức.

Bên cạnh vấn đề học phí, nếu du học Đức thì bạn sẽ mất một khoản tiền nhỏ theo kỳ, khoản này được gọi là Semesterbeitrag. Với khoản tiền này thì sinh viên dùng để trả cho các chi  phí như: Nhà ăn dành cho sinh viên, khu thể thao, vui chơi, khu ký túc xá...Ngoài ra, sinh viên sẽ mất một khoản chi phí co việc đi lại bằng tàu hay xe bus từ khu lân cận đến trường học.

Phí tàu xe này tùy thuộc vào từng trường mà có khoản chi phí dao động từ 150-250 Euro. Tại hầu hết các trường đại học, thì sinh viên có thể dùng vé tàu xe này để đi lại đến các vùng lân cận.

3. Chi phí nhà ở

Chi phí nhà ở phụ thuộc vào ban mà bạn đang ở, nếu như bạn ở nơi có nhiều khu công nghiệp lơn và gần các trường đại học lớn thì sẽ mất khoản chi phí cho nhà ở nhiều hơn bạn ở tại các vùng quê và gần các trường đại học nhỏ. Tuy nhiên, hầu hết các sinh viên đều cùng nhau ở ký túc xá và cùng nhau đóng tiền nhà. Bạn cứ yên tâm, nhiều trường đại học cố gắn sắp xếp cho các sinh viên ở gần trường để hạn chế chi phí cho sinh viên.

Khi ở kí túc xá sẽ giúp cho các sinh viên tiết kiệm được rất nhiều so với việc thuê nhà ở bên ngoài. Giá thuê ký túc xá rất thấp chỉ từ khoảng 200- 300 Euro, còn giá thuê phòng bên ngoài khoảng 400 Euro trở lên đắt hơn rất nhiều khi ở tại ký túc xá.

>> Xem thêm: Thông tin về du học Đức 2017
 
Chi phí sinh hoạt khi du học Đức.
 Chi phí sinh hoạt khi du học Đức.
 
4. Chi phí sinh hoạt tại Đức.

Bên cạnh tiền học phí và tiền nơi ở, thì du học sinh Đức còn phải trả thêm các khoản chi phí cho sinh hoạt: như từ việc ăn uống, vui chơi với bạn bè, tiền sắm sửa quần áo, tiền dụng cụ học tập....

Thông thường thì tại mỗi học kỳ mỗi sinh viên sẽ phải mất một khoản 50Euro cho việc in ấn tài liệu học tập. Đối với chi phí ăn uống, thì tùy thuộc vào nhu cầu và mức sống của từng người sẽ có khoản chi phí khác nhau. Nếu ăn tại nhà ăn của trường sẽ rẻ hơn khi bạn tự nấu ăn với các thực phẩm sạch khác.

Khi du học Đức có thể tìm cho mình một công việc làm thêm để hỗ trợ cho các khoản chi phí này. Tuy nhiên, những công việc này chỉ thích hợp cho những bạn có học lực khá giỏi và biết cách điều tiết công việc cho phù hợp với việc học của mình. Nếu không thì việc học của bạn sẽ tuộc dóc khôn phanh đấy nhé.
Tư vấn online