Các ngành được du học sinh Việt lựa chọn nhiều đi du học Đức

Chia sẻ: Google

Hiện nay Đức được rất nhiều các bạn trẻ trên thế giới chọn làm nơi đặt chân đến để du học, vì ở Đức có nhiều ngành nghề học đa dạng và chất lượng được đảm bảo. Nếu bạn đang phải phân vân khi chọn lựa nơi đi du học, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về các ngành học được du học sinh lựa chọn khi đi du học Đức.

Giới thiệu một số ngành học sinh viên có thể lựa chọn khi du học Đức

Du học Đức lĩnh vực dịch vụ


1. Ngành Y tế và sức khỏe

Ngành Y hiện nay được xem là một ngành học hot ở tất cả các quốc gia vì đây là ngành nghề liên quan đến sức khỏe của con người. Khi nền kinh tế phát triển kéo theo đó là sự ô nhiễm môi trường, điều đó có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của chúng ta. Nếu sinh viên lựa chọn đi du học Đức ngành Y thì sẽ có nhiều cơ hội để nâng cao kiến thức cho mình cũng như được tiếp cận với chất lượng giáo dục tiên tiến của quốc gia này. Bên cạnh đó, chi phí du học ở đây cũng được đánh giá là thấp hơn so với các nước khác mà chất lượng đào tạo lại có uy tín. Một số chuyên ngành sinh viên có thể lựa chọn là:

+ Y khoa

+ Dược

+ Nghiên cứu sức khỏe

+ Tâm lý học

+ Điều dưỡng

2. Ngành Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn

Đây được xem là ngành nghề luôn khan hiếm nguồn nhân lực tại tất cả quốc gia. Hiện nay mạng lưới du lịch và dịch vụ nhà hàng, khách sạn đang được mở rộng ở khắp mọi nơi để phục vụ cho nhu cầu của con người. Vì thế, du học Đức ngành du lịch khách sạn sẽ là cơ hội tốt để bạn phát triển tương lai trong lĩnh vực này. Các ngành cụ thể:

+ Quản lý khách sạn

+ Sản xuất thực phẩm và đồ uống
 

Du học Đức ngành quản trị khách sạn
Ngành quản trị khách sạn, nhà hàng tại Đức thu hút nhiều du học sinh
 

Du học Đức lĩnh vực kinh tế, khoa học


1. Ngành Quản trị Kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành học thực tế nhất hiện nay và được nhiều du học sinh chọn lựa. Một số ngành học cụ thể như:

+ Quản lý

+ Kinh doanh

+ Vận tải và Hậu cần

+ Hành chính Văn Phòng

2. Ngành Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản

Bạn yêu thích sự khám phá và mong muốn được trải nghiệm thực tế khi tiếp cận với ngành khoa học. Nếu đúng như vậy thì Đức chính là nơi để bạn tiếp cận với các chương trình về khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản tại các trường Đại học. Các ngành học cụ thể có thể kể đến như:

+ Hóa học
+ Toán học
+ Địa lý
+ Sinh học
+ Vật lý
+ Y sinh học
+ Thể thao
+ Khoa học Môi trường
+ Khoa học đại cương
+ Khoa học vật liệu

>>> Xem thêm: Du học Đức bằng tiếng Anh

3. Ngành Kiến trúc và Xây dựng

Nếu bạn có trí tưởng tượng phong phú và khả năng mô phỏng các ý tưởng thành một công trình cụ thể thì bạn rất có tiềm năng theo học ngành này, vì đây chính là hai yếu tố cần có của sinh viên du học Đức ngành Xây dựng và Kiến trúc. Các ngành học cụ thể của chuyên ngành là:

+ Kiến trúc

+ Xây dựng

4. Ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)

Công nghệ thông tin luôn chứa đựng những điều mới mẻ và thúc đẩy sự tìm tòi của con người. Nếu các bạn sinh viên muốn tìm hiểu, học hỏi chuyên sâu về ngành công nghệ thông tin thì Đức chính là quốc gia lý tưởng để theo học ngành này. Các ngành học của chuyên ngành là:

+ Công nghệ Thông tin

+ Khoa học Máy tính

+ Hệ thống thông tin quản lý
 

Du học Đức ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin ở Đức rất phát triển
 

5. Ngành Kỹ thuật

Kỹ thuật là ngành học thực tế, được áp dụng trực tiếp vào đời sống con người. Các sản phẩm của ngành Toán học và Khoa học luôn được sử dụng trong việc thiết kế, phát triển và duy trì cơ sở hạ tầng, hệ thống trên diện rộng. Các ngành học cụ thể như sau:

+ Điện
+ Kết cấu Công trình
+ Khoa học vũ trụ
+ Cơ khí y sinh
+ Cơ Điện tử
+ Kỹ thuật và Công nghệ
+ Cơ
+ Kỹ thuật điện và năng lượng
+ Cơ khí Hóa chất và Vật liệu

Du học Đức lĩnh vực nghệ thuật, đào tạo


1. Ngành Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế

Với năng khiếu của bản thân kết hợp với niềm đam mê muốn thể hiện khả năng sáng tạo của mình thì du học Đức ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế sẽ vô cùng hấp dẫn bởi các ngành cụ thể sau:

+ Thiết kế thời trang và Dệt may
+ Nghệ thuật
+ Nhà hát và Sân Khấu
+ Thiết kế công nghiệp

2. Ngành Giáo dục và Đào tạo

Có câu nói: Nghề cao quý nhất chính là nghề Giáo dục. Bạn có ước mơ và mong muốn sẽ đứng trên bục giảng và truyền đạt kiến thức cho thế hệ sau thì việc lựa chọn học sư phạm sẽ rất hợp với bạn

3. Ngành Nhân văn

Đây là ngành học mang đến sự khám phá cho các bạn sinh viên cũng như nâng cao nhận thức về lịch sử của dân tộc. Khi theo học ngành này bạn sẽ có khả năng làm việc với đa ngành nghề khác nhau. Chương trình đào tạo ngành nhân văn rất đa dạng và phong phú với các lĩnh vực như: Nghệ thuật, Văn chương và khoa học xã hội. Một số ngành học sinh viên có thể lựa chọn là:

+ Văn học
+ Ngôn ngữ
+ Nghiên cứu đại cương
+ Nghiên cứu vùng miền
+ Lịch sử
+ Tiếng Anh
+ Triết học
 

Du học Đức ngành nghệ thuật
Lĩnh vực nghệ thuật thu hút nhiều sinh viên theo học
 

4. Ngành Truyền thông

Truyền thông tại Đức rất phát triển, vì thế ngành nghề này đang nhận được phần lớn sự quan tâm của các du học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Với những ngành học như:

+ Truyền thông
+ Kinh tế
+ Khoa học xã hội
+ Hành chính công

Bài viết trên đã phần nào giúp các bạn sinh viên trả lời câu hỏi nên chọn ngành học nào khi đi du học Đức. Không phải ngẫu nhiên mà những ngành này lại được du học sinh lựa chọn nhiều như vậy, đó là vì các ngành học này có chất lượng đào tạo tốt cũng như đem đến cho sinh viên cơ hội việc làm cao sau khi ra trường

Tags: học ngành nào ở Đức, du học Đức ngành quản trị kinh doanh, ngành Y ở Đức có gì đặc biệt, ngành truyền thông tại Đức, du học Đức ngành kỹ thuật

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849