Du học Đức bằng tiếng Anh

Chia sẻ: Google
Với mức sống hợp lý, kết hợp với chính sách miễn học phí tại các trường Đại học danh tiếng, Đức thu hút lượng sinh viên quốc tế đạt 350,000 sinh viên năm 2017 - tăng 12.5% so với năm trước. Qua đó Đức đã trở thành một trong các lựa chọn tốt nhất về du học trên toàn thế giới.

Hầu hết các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Đức, nhưng do nhu cầu ngày càng tăng của sinh viên quốc tế, việc du học Đức bằng tiếng Anh năm 2018 vẫn tiếp tục được mở rộng. Các chương trình tiếng Anh khá phổ biến ở cấp thạc sĩ, đặc biệt là trong các ngành khoa học xã hội và kinh doanh. Hiện tại, việc giảng dạy bằng tiếng Anh tại Đức ngày càng phổ biến ở bậc đại học. Chỉ cần một chút kiên nhẫn và nghiên cứu, bạn đã có thể đạt được nguyện vọng du học mà không cần biết tiếng Đức.
 
 
du học Đức bằng tiếng Anh
Bạn cần tìm hiểu cụ thể trước khi du học tại Đức bằng tiếng Anh

Các cơ hội học tiếng anh du học Đức 

 
1. Làm thế nào để du học tại Đức bằng tiếng Anh?
 
Sinh viên quốc tế không biết tiếng Đức có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những chương trình du học Đức bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở cấp đại học. Du học Đức miễn phí bằng tiếng Đức có rất nhiều, nhưng việc tìm kiếm các chương trình tiếng Anh miễn phí lại khó hơn.

Khi tư vấn du học Đức từ DAAD (Đức Academic Exchange Service), bạn sẽ thấy 98 chương trình cử nhân dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Khi tìm kiếm được thu hẹp xuống “không cần tiền học phí”, chỉ có 55 chương trình. Vì vậy, bạn có thể cần phải trả học phí tại một trường đại học tư nhân để học khóa học bạn lựa chọn khi du học Đức bằng tiếng Anh. Điều này cũng không hẳn quá tệ, vì lệ phí có thể vẫn còn thấp hơn so với các trường Đại học khác.

Một ví dụ khác về chi phí du học Đức tại Đại học Bremen. Đây là trường đại học duy nhất của Đức đào tạo cử nhân ngành toán học và tâm lý học bằng tiếng Anh với học phí khoảng 20.000 € mỗi năm. Ngoài ra, bạn có thể học quản lý kinh doanh và tâm lý học miễn phí tại Đại học Furtwangen, tuyển sinh đầu tiên trong học kỳ mùa hè của năm. Bạn sẽ nhận thấy một số ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh nhiều hơn những ngành khác như: kinh doanh, tiếng Anh, mỹ học và kỹ thuật.

>> Có thể bạn cần: Thông tin về APS
 
Một công cụ tìm kiếm , được cung cấp bởi Study-in.de, hiện thấy độ khoản 196 tiếng dạy cử nhân ở Đức. Một lần nữa, một số trong số này được cung cấp bởi các trường đại học tư nhân thiết lập lệ phí riêng của họ, trong đó có nhiều trường dưới € 10,000 (~ US $ 10,500) cho mỗi học kỳ.

Như một ví dụ, các tin Jacobs Đại học Bremen là trường đại học duy nhất của Đức để xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm cung cấp một bằng cử nhân tiếng Anh giảng dạy trong chương trình toán học, với học phí 20.000 € (~ US $ 21,000) mỗi năm. Các trường đại học cũng cung cấp tiếng Anh dạy bằng tâm lý học đại học duy nhất xuất hiện trong tìm kiếm, một lần nữa khoản 20.000 € mỗi năm - mặc dù bạn có thể nghiên cứu quản lý kinh doanh và mức độ tâm lý miễn phí tại Đại học Furtwangen, chào bán lần đầu tiên trong học kỳ mùa hè của năm 2017.

Bạn sẽ nhận thấy so với một số đối tượng thường hơn được cung cấp bằng tiếng Anh hơn so với những người khác. Ví dụ, có một số lựa chọn tốt tiếng Anh giảng dạy trong các môn học như: kinh doanh, tiếng Anh/ Hoa Kỳ học và kỹ thuật.

2. Các tùy chọn khác để du học tại Đức bằng tiếng Anh

Các trường kinh doanh châu Âu ESCP Europe cung cấp cơ hội học tập tại các thành phố thủ đô của ba nước (London, Paris/ Madrid và Berlin) bậc cử nhân trong chương trình quản lý với 13,100€ (~ US 13,750 $) mỗi năm. ESCP Châu Âu cũng có các chương trình sau đại học dạy bằng tiếng Anh qua tất cả năm của trường châu Âu của mình (ở Berlin, London, Madrid, Paris và Turin), bao gồm các thạc sĩ quản lý và thạc sĩ trong các chương trình Doanh nghiệp châu Âu.
 
 
Có các đại học tại Đức giảng dạy bằng tiếng Anh

Bạn cũng có rất nhiều lựa chọn khác khi du học tại Đức bằng tiếng Anh miễn phí. Ví dụ, bạn có thể tham khảo Đại học Khoa học Ứng dụng Đức (Fachhochschulen), đó là nơi đào tạo chuyên nghiệp, giúp các sinh viên tốt nghiệp có tay nghề cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Lựa chọn này sẽ tốt cho những người đã xác định con đường sự nghiệp cho mình từ khi bắt đầu và muốn trau dồi kỹ năng.

>> Xem thêm: Một số thay đổi quan trọng trong luật cư trú của Đức dành cho du học sinh
 
3. Các trường đại học của Đức cung cấp các chương trình tiếng Anh

Hiện tại các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại các trường Đại học Đức có số lượng giới hạn. Do tính khan hiếm của nó, nếu bạn thực sự muốn học tại một trường đại học hàng đầu của Đức, bạn cần có sự chuẩn bị và lên kế hoạch phù hợp.

Dưới đây là một danh sách ngắn các cơ hội sẵn có cho sinh viên du học Đức bằng tiếng Anh của QS World University Rankings. Đây không phải là một danh sách toàn diện, và các khóa học mới sẽ được cập nhật liên tục, vì vậy bạn phải tiến hành nghiên cứu bổ sung. Sử dụng tìm kiếm trực tuyến, DAAD, bảng xếp hạng, các trang web sinh viên/ diễn đàn và các tổ chức khác cung cấp tư vấn và hướng dẫn.

- Universität Freiburg

ĐH Freiburg cũng là một trong số ít các trường đại học của Đức để cung cấp một chương trình học cử nhân cấp dạy bằng tiếng Anh, cho phép sinh viên quốc tế theo học cho bằng Cử nhân (BA) hoặc Cử nhân Khoa học (BSc), tùy thuộc vào nhu cầu của họ. Universität Freiburg có danh tiếng trên thế giới, được xếp hạng 163 thứ trong QS World University Rankings® 2016-2017.

- Georg-August-Universität Göttingen

Georg-August-Universität Göttingen xếp 177 trong bảng xếp hạng thế giới. Đây là nơi đào tạo Cử nhân Khoa học phân tử hệ sinh thái được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường cũng đào tạo một số các chương trình sau đại học.

- Julius-Maximilians-Universität Würzburg

Không chỉ có chương trình Anh ngữ, đại học Julius-Maximilians-Universität Würzburg (xếp thứ 421 - 430 trên thế giới) còn mở song ngữ tiếng Trung Quốc và tiếng Anh. Chương trình này được chạy trong hợp tác với Đại học Bắc Kinh, một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc.
 
 
du học Đức
Trường Đại học Julius-Maximilians-Universität Würzburg
 
Hiện tại chỉ có một số giới hạn các chương trình tiếng Anh học tại các trường đại học hàng đầu tại Đức. Do tính khan hiếm của các chương trình tiếng Anh này, nếu bạn thực sự muốn học tại một trường đại học hàng đầu của Đức, bạn có thể có được một chút linh hoạt vào sự lựa chọn của bạn của chương trình.

Dưới đây là một danh sách ngắn các cơ hội sẵn có cho sinh viên du học Đức bằng tiếng Anh tại trường đại học đặc trưng trong QS World University Rankings. Điều này là do không có nghĩa là một danh sách toàn diện, và khóa học mới đang được phát triển liên tục, vì vậy điều quan trọng là phải tiến hành nghiên cứu bổ sung chính mình - sử dụng tìm kiếm trực tuyến, DAAD, bảng xếp hạng, các trang web sinh viên/ diễn đàn và các tổ chức khác cung cấp tư vấn và hướng dẫn.

- Universität Freiburg

Cũng như cung cấp một loạt các chương trình tiếng Anh thạc sĩ, Đại học Freiburg cũng là một trong số ít các trường đại học của Đức để cung cấp một chương trình học cử nhân cấp dạy bằng tiếng Anh, cho phép sinh viên quốc tế theo học cho bằng Cử nhân (BA) hoặc Cử nhân Khoa học (BSc), tùy thuộc vào chính họ. Universität Freiburg có một danh tiếng quốc tế mạnh mẽ, được xếp hạng 163 thứ  trong QS World University Rankings® 2016-2017.

- Georg-August-Universität Göttingen

Georg-August-Universität Göttingen, tại doanh 177 ngày trong bảng xếp hạng thế giới, cung cấp một Cử nhân Khoa học phân tử hệ sinh thái được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường cũng cung cấp một số các chương trình sau đại học quốc tế.

- Julius-Maximilians-Universität Würzburg

Không chỉ là một chương trình Anh ngữ, nhưng cũng đáng nói hơn, Julius-Maximilians-Universität Würzburg, xếp 421 - 430 trên thế giới, cung cấp một Cử nhân Trung Quốc hiện đại đó là mở cửa cho học sinh song ngữ tiếng Trung Quốc và tiếng Anh cũng nói một số người Đức. Chương trình này được chạy trong hợp tác với Đại học Bắc Kinh, một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc.

4. Các trường Đại học ở Đức cung cấp các chương trình sau đại học quốc tế

Chương trình du học đức sau đại học cũng được giảng dạy bằng tiếng Anh tại một số trường: 

- Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg - Chương trình thạc sĩ quốc tế bằng tiếng Anh

- Technische Universität München (TUM) - Các chương trình sau đại học quốc tế bằng tiếng Anh

- Viện công nghệ Karlsruhe (KIT) - Các chương trình sau đại học bằng tiếng Anh

- Humboldt-Universität zu Berlin - Chương trình thạc sĩ quốc tế bằng tiếng Anh

- Georg-August-Universität Göttingen - Chương trình sau đại học quốc tế bằng tiếng Anh

- RWTH Aachen Đại học - Các chương trình thạc sĩ quốc tế bằng tiếng Anh

- Freie Universität Berlin - Chương trình thạc sĩ quốc tế bằng tiếng Anh

- Rheinische Friedrich-Wilhelms-Universität Bonn - Chương trình sau đại học quốc tế bằng tiếng Anh

- ESCP Europe - chương trình quản lý và kinh doanh quốc tế bằng tiếng Anh (dựa trên cơ sở ESCP ở Berlin, London, Madrid, Paris và Turin)

- Friedrich-Alexander Đại học Erlangen-Nürnberg - Một loạt các chương trình thạc sĩ giảng dạy hoàn toàn hoặc một phần bằng tiếng Anh
 
 
Tags: du học đức bằng tiếng anh 2018, du học thạc sĩ đức bằng tiếng anh, du học đức cần ielts bao nhiêu, du học đức 2019, du học châu âu bằng tiếng anh, du học đức ngành ngôn ngữ anh, dạy bằng tiếng anh, các trường đại học dạy bằng tiếng anh

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849