Du học Đức cần gì để đăng ký vào một trường quốc tế

Chia sẻ: Google
Đức là điểm du học sinh không nói tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, nổi tiếng với các trường đại học cung cấp giáo dục chất lượng cao và rẻ tiền cho sinh viên từ trong và ngoài EU. Nếu bạn đã quyết định đi du học ở Đức , đây là những bước bạn cần phải làm để được nhận vào một trường đại học quốc tế trong "Đất của ý tưởng".

Du học Đức cần gì để đăng ký vào một trường quốc tế


- Chọn môn học chính xác ở Đức

Có rất nhiều môn học bạn có thể lựa chọn để học tiếng Anh ở Đức. Đây chỉ là một số lựa chọn phổ biến nhất để bạn cân nhắc:
 
+ Xây dựng dân dụng và kỹ thuật Xây dựng chương trình Thạc sĩ ở Đức
+ Khoa học Y tế Thạc sỹ khi du học Đức
+ Các chương trình Thạc sỹ Vật lý ở Đức
+ Xã hội học Thạc sỹ ở Đức
+ Khoa học máy tính Các chương trình thạc sĩ ở Đức
+ Quản lý tài nguyên thiên nhiên Thạc sỹ ở Đức
+ Triết học và đạo đức Các chương trình thạc sỹ ở Đức
+ Chọn đại học phù hợp của Đức
 
 
chọn ngành du học đức
Chọn ngành học phù hợp khi du học Đức
 
Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu của Đức mà bạn nên xem xét cho cuộc phiêu lưu ở nước ngoài: 
 
+ Đại học RWTH Aachen
+ Georg-August-Đại học Göttingen
+ Đại học Bonn
+ Viện Công nghệ Karlsruhe (KIT)
+ Đại học Bayreuth
 
 
Hãy kiểm tra thêm các trường đại học có bằng Thạc sĩ tiếng Anh ở Đức
 
- Chuẩn bị áp dụng

Kiểm tra xem trình độ của bạn có phù hợp với những gì được chấp nhận bởi trường đại học bạn đã chọn bằng cách liên hệ với văn phòng quốc tế của trường đại học. Bạn sẽ cần một Hochschulzugangsberechtigung (HZB) (bằng cấp nhập học đại học) hoặc tương đương để được nhận vào. Kiểm tra các bằng cấp cần thiết cho một số quốc gia bên ngoài EU.

Các sinh viên có bằng cấp ở ngoài khu vực EU có thể phải thi trắc nghiệm đại học (Feststellungsprufung), sau khi tham gia khóa học chuẩn bị (Studienkolleg). Ngay cả khi bạn đã đáp ứng các yêu cầu nhập học, bạn sẽ không thể đăng ký trực tiếp. Các khoá học phổ thông nhất ở Đức thường có những hạn chế nhất định gọi là Numerus Clausus (NC). Bạn sẽ phải trải qua một quá trình lựa chọn dựa trên những hạn chế này.

Nhập học ở các trường đại học của Đức dựa trên điểm trung bình (GPA) - điểm số của bạn càng cao, cơ hội được nhập học vào trường đại học ước mơ của bạn du học Đức càng lớn. Để tránh không được nhận vào học do những hạn chế về khóa học, tốt nhất nên nộp đơn cho các trường đại học của Đức cùng một lúc.
 
 
trường đại học tại đức
Nhập học vào các trường đại học tại Đức

- Nơi đăng ký

Bởi vì một số khóa học về chuyên môn nhất định ở Đức có nhu cầu rất cao, có thể có một số hạn chế nhất định. Những điều này sẽ ảnh hưởng đến cách bạn sẽ nộp đơn xin học bằng đại học tại Đức. Các khóa học thuộc loại thủ tục nhận hồ sơ này có giới hạn tuyển sinh quốc gia hoặc địa phương . Các chủ đề hiện tại có các hạn chế NC quốc gia:
 
+ Kiến trúc
+ Dược phẩm
+ Thuốc thú y
+ Nha khoa

1. Nơi nào để xin cấp bằng với những hạn chế quốc gia

Các sinh viên có bằng cấp nhập học vào Đức hoặc tại một nước thành viên EU / EEA - đăng ký qua Trust để được nhận vào học chương trình giáo dục đại học (Deutsche Hochschulreife). Các sinh viên không có bằng cấp nhập học của Đức, hoặc từ một quốc gia không thuộc EU / EEA - sẽ được áp dụng thông qua Uni-assist hoặc trực tiếp tại trường đại học.
 
>>> Tìm hiểu thêm: Du học Đức cần điều kiện gì? (Phần I)

2. Nơi nào để xin cấp bằng với hạn chế địa phương hoặc không có hạn chế

- Các yêu cầu về ngôn ngữ cho ứng dụng đại học của Đức

Đức cung cấp một số lượng rất hạn chế của các khóa học giảng dạy tiếng Anh hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, có một số khóa học được giảng dạy cả bằng tiếng Đức và tiếng Anh - một cách tuyệt vời để nâng cao trình độ tiếng Đức của bạn trong các kỳ học Cử nhân của bạn. Sinh viên tốt nghiệp sẽ tìm thấy nhiều bằng cấp tiếng Anh tăng lên ở Đức.

- Hai bài kiểm tra tiếng Đức chính được tất cả các trường đại học ở Đức chấp nhận:
 
+ DSH (kỳ thi tiếng Đức cho lối vào trường đại học) - chỉ có ở Đức
+ TestDaF - có ở 90 quốc gia trên thế giới

Nếu khóa học của bạn dự định tham dự là một phần bằng tiếng Anh, bạn cũng phải cung cấp điểm kiểm tra tiếng Anh cho IELTS hoặc TOEFL.
 
 
hồ sơ du học đức
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học Đức

- Hồ sơ yêu cầu
 
Mỗi trường đại học tự đặt ra các tài liệu cần thiết nhưng nhìn chung, hầu hết các điểm sau đây sẽ được bao gồm:
 
+ Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng trước khi hoàn thành
+ Các bằng cấp liên quan khác bằng tiếng mẹ đẻ của học sinh
+ Dịch các mô-đun và lớp học
+ Ảnh hộ chiếu
+ Bản sao hộ chiếu
+ Bằng chứng về trình độ thông thạo ngôn ngữ - tiếng Đức (và tiếng Anh)
+ Thư động lực
+ Phí đăng ký
 
- Thời hạn áp dụng đại học khi du học Đức

Tất cả các tài liệu được đệ trình phải được chứng nhận bởi một cơ quan chính thức. Học sinh có kế hoạch học tập ở nước ngoài tại Đức có cơ hội để bắt đầu học tập của họ trong hai phiên ghi danh:
 
+ Hạn chót nộp đơn vào mùa đông là 15/7
+ Hạn chót nộp hồ sơ vào mùa hè là ngày 15 tháng 1
 
 
thời gian nhập học tại đức
Thời gian nộp hồ sơ vào các trường đại học
 
Tuy nhiên, thời hạn này khác nhau giữa các trường và các khóa học khác nhau ở cùng một trường đại học có thể có thời hạn khác nhau. Bạn sẽ nhận được câu trả lời chính thức từ trường đại học một hoặc hai tháng sau ngày hết hạn nộp đơn.

- Các bước cuối cùng sau khi nhận thư chấp nhận của bạn

Học tập tại Đức có nghĩa là một vài bước sau khi quá trình nộp đơn:

Định cư bảo hiểm y tế của bạn. Nếu bạn đến từ một quốc gia Châu Âu hơn bảo hiểm sức khoẻ ở nước bạn cũng có thể làm việc tại Đức. Nhưng bạn sẽ cần phải nhận Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC) để sử dụng. Nếu bảo hiểm sức khỏe không hợp lệ, bạn sẽ phải trả 80 đến 160 EUR mỗi tháng để trang trải chi phí này.

Xin visa du học Đức nếu bạn đến từ bên ngoài EU. Sau khi đến Đức, bạn sẽ phải có giấy phép cư trú. Bạn cần phải có bảo hiểm sức khoẻ để xin giấy phép cư trú. Sinh viên phải đăng ký chính thức vào trường sau khi đến Đức trước khi bắt đầu học. Họ sẽ phải làm điều này vào đầu mỗi học kỳ ở Đức, phải trả khoảng 150-250 EUR / học kỳ.
 
 
Tags: du học đức 2019, du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2019, điều kiện du học đức 2018, điều kiện đi du học đức 2018, thủ tục du học đức, điều kiện du học đức miễn phí, học bổng du học đức

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849