Du học Đức tốt không?

Chia sẻ: Google
Đức đang dần nổi lên như một trong những điểm đến du học châu Âu chất lượng thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất nhờ hệ thống giáo dục tốt. Vậy đâu là ưu điểm của hệ thống này? Và đi du học Đức có tốt không?
 
 
du học đức có tốt không
Đức là một trong những nơi có nền giáo dục tốt nhất thế giới

Những ưu điểm du học Đức bạn cần biết


1. Hệ thống giáo dục Đức đạt tiêu chuẩn chung châu Âu 

Nhờ cuộc cải cách diễn ra từ Tuyên bố Bologna - chủ yếu nhằm thiết lập các bằng cấp được quốc tế công nhận, nâng cao chất lượng các khóa học và tăng khả năng làm việc - những tương phản rõ rệt giữa các hệ thống giáo dục của châu Âu đang dần được xóa bỏ. 

Tính tới nay các nước áp dụng đã đạt được nhiều thành tựu, nổi bật như giáo dục đại học Đức. Các trường đại học Đức được công nhận và được đánh giá cao trên toàn thế giới vì họ đạt kết quả tốt trong bảng xếp hạng trường đại học quốc tế (thường là dưới các trường đại học danh tiếng nhất Hoa Kỳ và Anh) với hệ thống giáo dục đa dạng với một loạt các tổ chức bao gồm một loạt các hồ sơ học thuật và các loại văn bằng khác nhau. Chính nhờ những ưu điểm trên nên bằng cấp các trường đại học tại Đức rất có giá trị, kéo theo cơ hội việc làm khi du học Đức của bạn cũng sẽ tăng cao.  

2. Hệ thống giáo dục kép tại Đức tăng khả năng áp dụng thực tế

Ở Đức, 16 quốc gia liên bang được trao quyền năng theo Hiến pháp Đức và Đạo luật Giáo dục Đại học, để quyết định mọi vấn đề liên quan đến giáo dục. Luật giáo dục đại học phù hợp của từng bang xác định cơ cấu tổ chức và xác định trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đại học. Đi theo nguyên tắc giáo dục "Thống nhất học tập và nghiên cứu" kết hợp giữa giáo dục lý thuyết và thực tiễn (nhấn mạnh vào việc học nghề) làm cho các cơ sở giáo dục đại học của Đức trở thành nơi mà giảng dạy và nghiên cứu diễn ra song hành và kết hợp với nhau vào trong các hoạt động thực tế. Chính vì vậy mà sinh viên du học Đức sẽ có được nhiều điều kiện thực hành hơn.
 

3. Đức có cơ sở giáo dục đa dạng

Có tổng cộng gần 400 cơ sở giáo dục đại học tại Đức, với khoảng 120 trường đại học, 189 Fachhochschule (bao gồm các trường đại học về khoa học hành chính công) và hơn 50 trường cao đẳng nghệ thuật, âm nhạc.
 
 
du học đức là sự lựa chọn đúng đắn
Đức có cơ sở giáo dục đa dạng và hiện đại

Các trường đại học của Đức phân tán khắp cả nước, tạo thành một mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học với mật độ chưa từng có ở bất kỳ đâu trên thế giới. Các trường đại học này cung cấp cơ hội hiếm khi tồn tại ở nơi khác cho sinh viên: tìm việc làm khi tốt nghiệp và sống và làm việc tại cùng một thành phố nơi họ học tập.
 
4. Các tiêu chuẩn học tập chất lượng tại Đức

Để đăng ký vào một cơ sở giáo dục ở Đức là việc vượt qua kỳ thi cuối cùng và được các chứng nhận "Abitur" hoặc "Fachabitur" cho phép sinh viên chính thức tham dự một trường đại học du học Đức. Ngoài ra có một cách thay thế cho những sinh viên tương lai không có "Abitur" như việc vượt qua bài kiểm tra khả năng được gọi là "Begabtenprüfung", bao gồm một cuộc kiểm tra bằng văn bản và bằng miệng.

Các tiêu chuẩn học tập tại các trường đại học của Đức đều đạt đẳng cấp hàng đầu. Các viện kỹ thuật nổi tiếng như TU Darmstadt, RWTH Aachen được xếp hạng là những trường tốt nhất trên thế giới với các khóa học trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: y khoa, luật, khoa học xã hội, nghệ thuật, ... đều được đánh giá cao.

Về ngoại ngữ mặc dù phần lớn các khóa học được cung cấp bởi các trường đại học chủ yếu là dạy tiếng Đức, do nhu cầu ngày càng gia tăng và sự gia tăng số lượng sinh viên nước ngoài tăng lên, nhiều trường đại học đang chuyển đổi sang các khóa học tiếng Anh, hiện tại Đức có hơn 350 khoá học đại cương dạy tiếng Anh. Các khóa học này, được cung cấp trên phạm vi của các nguyên tắc, được công nhận trên trường quốc tế.
 
>>> Tìm hiểu ngay: Quy trình du học Đức

5. Chi phí học tập và sinh sống tại Đức thấp

Đại đa số các trường đại học và cao đẳng ở Đức được tài trợ bởi nhà nước. Chi phí học tập du học Đức tương đối thấp hiếm khi vượt quá 500 Euro cho mỗi học kỳ, thấp hơn đáng kể so với hầu hết các nước phương Tây phát triển khác. Và với nhiều lợi ích của sinh viên và giảm giá có sẵn trên toàn hội đồng quản trị, tổng chi phí sinh hoạt cho sinh viên ở Đức có thể được giữ dưới 1000 € mỗi tháng.
 
 
du học đức miễn phí học phí
Chi phí du học Đức tương đối thấp và phù hợp với nhiều bạn

Ngoài ra sinh viên tại Đức có thể nhận được ba nguồn tài trợ ưu việt cho các dự án nghiên cứu tại các trường đại học như: Chính phủ Đức, ngành công nghiệp và Liên minh châu Âu để tiến hành nghiên cứu và đưa ra các giải pháp sáng tạo trong các lĩnh vực tương ứng. Chính vì vậy khi du học Đức sinh viên được thỏa thích nghiên cứu mà không mất một xu nào.
 

Tags: du học đức 2019, du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, điều kiện du học đức 2019, du học đức mất bao nhiêu tiền, thủ tục du học đức, chi phí du học đức 2018, điều kiện học dự bị đại học tại đức

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Tư vấn online