Du học thạc sĩ tại Đức bằng tiếng Anh

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Bạn đang nghĩ đến việc học thạc sĩ ở nước ngoài? Đức là nơi bạn có thể tìm hiểu, với nhiều lĩnh vực chuyên môn, thạc sĩ miễn phí, sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ) bằng tiếng Anh, …. Du học Đức cần chuẩn bị những gì? Trong bài viết này chúng ta sẽ đi qua một chút về đặt điểm của bậc học thạc sĩ và các yêu cầu du học Đức.

  Không chỉ có tiếng Đức, bạn có thể du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh


  1. Nghiên cứu sinh ở Đức
   
  Các chương trình sau đại học tại Đức được chia thành thạc sĩ và tiến sĩ. Bậc học tiến sĩ thường kéo dài khoảng 4 năm và được chia thành hai loại:
   
  - Tiến sĩ cá nhân: bạn sẽ thực hiện luận án độc lập.
  - Có cấu trúc tiến sĩ: Tiến sĩ thực hiện nghiên cứu hiện có tại trường đại học.
   
  Để có được trình độ tiến sĩ khi du học Đức cần có một khoảng thời gian hai năm và có thể được nghiên cứu tại các tổ chức khác nhau: các trường đại học, các trường kinh doanh, cao đẳng kỹ thuật, ...


  du học thạc sĩ tại Đức bằng tiếng Anh
  Các hoạt động nghiên cứu tại Đức
   
  2. Master ở Đức miễn phí
   
  Việc ghi danh vào bậc thạc sĩ tại trường Đại học công của Đức là tự do và khi họ tính phí thường là khá thấp, ít hơn 500 Euro một học kỳ. Ngoài ra, đôi khi còn kèm theo dịch vụ giảm giá trong nhà ăn hoặc phương tiện giao thông công cộng miễn phí. Nếu bạn muốn du học master Đức tại một trường đại học tư nhân thì bạn sẽ phải trả học phí rất cao, khoảng 4,000 Euro cho mỗi học kỳ.
   
   
  3. Du học thạc sĩ tại Đức bằng tiếng Anh
   
  Nếu bạn đang tự hỏi liệu có thể du học Đức thạc sĩ bằng tiếng Anh miễn phí? Câu trả lời là có. Rất nhiều các chương trình sau đại học quốc tế, công nghệ đặc biệt liên quan đến kỹ thuật và kinh doanh. Nếu bạn muốn học một khóa học sau đại học liên quan đến ngôn ngữ, chẳng hạn như nhân văn, truyền thông xã hội học thì sẽ khó ứng tuyển vào thạc sĩ và tiến sĩ bằng tiếng Anh tại Đức hơn so với các ngành khác.
   

  du học thạc sĩ bằng tiếng Anh
  Mỗi trường sẽ có chương trình du học Đức bằng tiếng Anh khác nhau
   
  Ví dụ: Đại học Bamberg cung cấp bằng tiến sĩ bằng tiếng Anh và nghiên cứu Mỹ. Hoặc B-TU của Senftenberg nơi bạn có thể nghiên cứu bậc tiến sĩ về bảo tồn di sản văn bằng tiếng Anh. Nếu bạn học ngành du lịch, tại Đại học Heilbronn bạn có thể nghiên cứu bậc tiến sĩ tiếng Anh trong quản lý du lịch quốc tế. Cuối cùng, việc học bằng thạc sĩ ở Đức miễn phí hoặc tốn một chi phí nhỏ là khá ấn tượng, có lẽ Đức là một trong những nước có chi phí thấp nhất thế giới.
   
  4. Các trường đại học cung cấp chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh
   
  Hiện nay tại các trường đại học ở Đức hàng trăm chương trình thạc sĩ trình độ bằng tiếng Anh. Hệ thống giáo dục của Đức đã áp dụng mô hình của Bologna, trong đó hệ thống giáo dục châu Âu được liên kết. Đó là bãi bỏ bằng cấp truyền thống "Diplom" và danh hiệu "Cử nhân” thay bằng bậc học thạc sĩ (Master) và tiến sĩ (Doctor) 
   
  5. Danh sách các trường đại học theo thành phố khi du học Đức
   
  - Danh sách các trường Đại học ở Berlin:
   
  Trường công lập:
              + Humboldt-Universität zu Berlin (HU) 
              + Technische Universität Berlin (TU Berlin)
              + Freie Universität Berlin (FU Berlin)
              + Universität Künste Berlin (UDK)
   
  Trường tư:
              + ESCP Europe Campus Berlin 
              + Hertie Trường Quản trị (HSoG) 
              + Steinbeis-Hochschule Berlin (SHB) 
   
  >>> Tìm hiểu thêm: Du học Đức miễn phí 100%
   
   
  du học thạc sĩ tại Đức
  Đại học Munich
   
  - Danh sách các trường Đại học ở Munich 
   
  Trường công lập: 
              + LMU Ludwig Maximilian Đại học Munich
              + TUM Đại học Kỹ thuật Munich 
              + UniBw Đại học Bundeswehr Munich
              + HFP Các Trường Khoa học Chính trị Munich
   
  Trường tư:
              + Munich School of Philosophy 
              + Đại học Khoa học Ứng dụng ở Munich 
              + Hochschule Musik und Nhà hát München für 
   
  - Danh sách các trường Đại học ở Hamburg:

              + Universität Hamburg
              + TUHH
              + HSU/ UniBw 
              + HCU 
              + HAW Hamburg

  6. Làm hồ sơ như thế nào?

  Phần lớn các trường bên Đức sẽ không nhận hồ sơ trực tiếp mà sẽ thông qua Uni-Assist – một tổ chức trung gian, xét duyệt các hồ sơ của thí sinh và hồ sơ nào đạt thì mới chuyển tiếp sang để các trường duyệt.
   
  Thế nên, các hồ sơ bạn gửi cho Uniassist phải rất đầy đủ, không được thiếu sót bất cứ loại giấy tờ nào. (Để biết các loại giấy tờ cần gửi, bạn cần tham khảo trực tiếp tại chương trình học mà bạn chọn).
   
  hồ sơ du học đức bậc thạc sĩ
  Hồ sơ du học Đức bậc thạc sĩ
   
  Ngoài ra, có một số giấy tờ không được yêu cầu gửi nhưng bạn cũng nên gửi đi là giấy báo đậu kỳ thi đại học (bản dịch có công chứng), giấy chứng nhận có kinh nghiệm làm việc, giấy giải thích về hệ tín chỉ tại Việt Nam,…

  Một số loại giấy tờ bạn cần phải cẩn thận đầu tư nhiều công sức là CV, Thư giới thiệu (Letter of recommendation), Thư xin học (Motivation letter), Bảng điểm và APS. Đối với những giấy tờ còn lại bạn chỉ cần dịch có công chứng cẩn thận là được.

  Hồ sơ du học Đức khi gửi đi đến Uni-Assist, bạn chỉ cần gửi mỗi loại một bản và gửi qua cả đường bưu điện lẫn đường online. Với đường bưu điện, bạn nên vào trang uniassist.de để biết thêm thông tin cách thức thực hiện.

  Sau khi Uniassist đã nhận được hồ sơ của bạn qua đường bưu điện, họ sẽ gửi email xác nhận hồ sơ bạn gửi đã đủ hay chưa và cần bổ sung những gì. Trong trường hợp thiếu sót, bạn cần bổ sung càng sớm càng tốt trước deadline nếu không sẽ không được công nhận.

  Tiếp đến, các thông báo của trường sẽ gửi đến để xác nhận hồ sơ của bạn rồi đến kết quả xét duyệt. Lúc này, bạn đã có thể quyết định tiếp nên học ngành nào ở trường nào được rồi đấy.

  Nếu bạn đợi quá lâu mà vẫn chưa có hồi âm thì có thể gửi email để hỏi. Vì một số trường hợp không may, hồ sơ bạn gửi có thể bị thất lạc.

  Sau khi đã nhận giấy báo nhập học rồi, bạn có thể bắt tay vào việc mở các tài khoản ngân hàng, xin visa và mua vé máy bay. Tuy nhiên, lúc xin visa bạn cũng có thể bị đánh rớt nên hãy chú ý chuẩn bị hồ sơ xin visa kỹ lưỡng.
   
   
  Tags: học bổng du học thạc sĩ tại đức, học thạc sĩ ở đức có khó không, du học đức bằng tiếng anh 2019, du học thạc sĩ đức 2018, học tiếng anh ở đức, học thạc sĩ y khoa tại đức, du học đức sau đại học, du học đức bằng tiếng anh 2018
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849