Những điều bạn nên làm khi quyết định du học Đức

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Cuộc sống ở một quốc gia khác không phải là thiên đường, giấc mơ du học Đức có thể đem đến cho bạn rất nhiều điều mới mẻ, nhưng không có nghĩa là bạn cứ sang tới đó là sẽ có được tất cả, mà đòi hỏi ở bạn sự quyết tâm và nỗ lực rất lớn. Nếu bạn đã có dự định chắc chắn về việc đi du học Đức, những điều sau đây sẽ gợi ý và giúp ích cho bạn rất nhiều.

  Trước khi đi du học Đức

   
  - Tìm hiểu thật kỹ về tất cả các thông tin về thành phố bạn định du học qua báo chí, internet, các diễn đàn, bạn bè, trung tâm tư vấn, ...

  - Học cách nấu một vài món ăn cơ bản, cách chọn đồ, đi chợ đều là những việc thiết yếu cho cuộc sống tự lập của bạn ở một nước khác.

  - Tìm hiểu trước về những chi phí, mức sống ở thành phố mà bạn chuẩn bị đến, điều này là cực kỳ quan trọng, giúp bạn ước lượng chính xác số tiền cần thiết để tồn tại.

  - Hãy tìm cách liên lạc với cộng đồng người Việt tại Đức, điều này sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng và tránh được các sai lầm không đáng có lúc ban đầu.
   
   
  Những việc bạn nên làm khi quyết định đi du học Đức
  Những việc bạn nên làm khi quyết định đi du học Đức
   
  - Hãy tìm hiểu để đặt vé càng sớm càng sớm, nếu bạn mới đến thành phố đó lần đầu tiên và không có ai đón thì nên tìm hiểu trước từ sân bay về chỗ bạn ở như thế nào.

  - Kiểm tra thật kỹ các giấy tờ và hồ sơ du học Đức cần thiết (Hộ chiếu, các giấy tờ cần nộp cho trường, vé máy bay).

  - Hãy photo các giấy tờ quan trọng, giữ ở một nơi khác nhau, những giấy tờ quan trọng nên để thành một bộ và cất ở nhà, phòng trường hợp gia đình bạn có thể gửi những giấy tờ đó sang.
   
  - Tìm hiểu trước về các quy định hải quan của Đức, để tránh mang những vật dụng không cho phép.

  - Hãy mua trước những đồ dùng cần thiết, tránh sát ngày bay rồi cập rập, kinh nghiệm du học Đức đó là mang những thứ quan trọng nhất thôi. Những thứ khác bạn có thể hoàn toàn mua được khi đến Đức.

  - Chuẩn bị trước tiền lẻ của Đức để khi tới nơi bạn có thể mua đồ ăn, nước uống hoặc gọi điện thoại, bắt taxi.
   
   
  hồ sơ du học đức
  Chuẩn bị các giấy tờ nộp đăng ký vào trường đại học

  - Đóng gói hành lý và kiểm tra kỹ lại nhiều lần các đồ bạn cần mang. Hành lý không được quá trọng lượng cho phép. Hành lý xách tay phải thật gọn gàng. 

  - Điều quan trọng cuối cùng là chuẩn bị tinh thần thật tốt, bạn phải xác định bạn sẽ là người tự quyết định tất cả sau này, sẽ không có ai giúp được bạn. Xác định được mục tiêu du học Đức của chính mình.

  Những việc cần làm khi đặt chân đến Đức

   
  - Liên lạc ngay với gia đình, bạn bè ngay khi đến nơi để mọi người biết bạn đã tới nơi an toàn.

  - Tìm mua những đồ dùng cần thiết để làm quen trong những ngày đầu như: một ít đồ ăn uống, vật dụng cá nhân,...

  - Liên lạc với trường đại học của bạn, thông báo địa chỉ thường trú, tìm hiểu những thông tin cần thiết, và đừng quên hỏi xem trường có thẻ giảm giá đi lại dành cho sinh viên không.
   
   
   
  Mở tài khoản càng sớm càng tốt khi sang Đức
  Mở tài khoản càng sớm càng tốt khi sang Đức

  - Mở tài khoản càng mở sớm càng tốt và cất tiền mặt trong tài khoản để đảm bảo được an toàn, chỉ mang một ít tiền mặt đủ tiêu những khoản lặt vặt.

  - Tìm hiểu về khu vực bạn sinh sống, tìm bến xe buýt, nhà thuốc, bưu điện, các siêu thị, quán hàng xung quanh nhà bạn.

  - Tìm hiểu về các khu ở trường học của bạn, làm quen sử dụng các thiết bị, photo tài liệu học tập, làm thẻ thư viện.

  Những việc tiếp theo khi bạn đã sang Đức 1, 2 tuần


  - Ổn định chỗ ở, mua đồ đạc cần thiết, tính toán trước các chi phí, có thể hỏi qua bạn bè, tìm hiểu các quảng cáo ở trường hoặc tìm hiểu qua internet để mua được những đồ đạc rẻ nhất.

  - Liên lạc với sở ngoại kiều để làm thủ tục đăng ký tạm trú, thủ tục để gia hạn visa khi du học Đức.

  - Tìm hiểu các thông tin để đăng ký dùng điện thoại, internet. Quy tắc số một là không bao giờ được ký những gì mà bạn chưa biết rõ.

  - Làm sổ ghi chép các khoản chi tiêu, bạn phải kiểm soát được những khoản chi tiêu của mình hằng ngày, hàng tháng.
   
  - Khi bạn sang tới nơi, sau vài tháng đã ổn định, thì hãy luôn nhớ đến mục tiêu du học Đức của mình trước khi lên đường.
   
   
  Tags: điều kiện du học đức 2019, điều kiện du học đức 2018, du học đức nên học ngành gì, điều kiện đi du học đức 2018, điều kiện du học đức miễn phí, điều kiện học dự bị đại học tại đức, thủ tục du học đức, du học đức mất bao nhiêu tiền
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849