Những điều cần biết nếu muốn du học Đức tự túc

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Ngày nay, trong xu hướng hội nhập thế giới thì việc du học Đức được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn và trở thành giấc mơ của nhiều người. Việc du học nước ngoài giúp cho ta tiếp thu được nhiều kiến thức mới lạ mà có lẽ khi học tập trong nước chúng ta không thấy được. Bên cạnh đó, du học còn có thể là một con đường giúp chúng ta tiến gần đến với mục tiêu hơn vì thế việc du học được rất nhiều người theo đuổi. 

  Có rất nhiều nước ở Châu Âu được các bạn trẻ chọn lựa đến du học và tại các trường học cũng như chính phủ cũng tạo rất nhiều điều kiện cho du học sinh đến học tập như là học bổng du học. Nhưng nếu bạn không đủ năng lực để kiếm cho mình học bổng du học thì bạn vẫn có cách để hiện thực hóa giấc mơ đó bằng cách du học tự túc. Và một trong những quốc gia được giới trẻ lựa chọn nhiều nhất trong việc du học tự túc đó là Đức - nơi vừa có thể thỏa mãn về mặt chất lượng đào tạo giáo dục, không những thế chi phí cho việc du học Đức cũng rất phải chăng. Vậy du học Đức tự túc cần biết và phải chuẩn bị những gì và có điều gì cần phải lưu ý không? Câu trả lời sẽ được giải đáp dưới đây.
   
   
  du học Đức tự túc
  Việc du học Đức tự túc có phải là một điều khó thực hiện?

  Du học tự túc tại Đức sẽ trở nên rất dễ dàng nếu bạn nắm rõ những điều sau đây


  1. Hệ thống giáo dục đại học Đức

  Nền giáo dục tại Đức vừa mang tính lý luận vừa mang tính thực tiễn rất cao. Mỗi cơ sở giáo dục của Đức luôn mang tính nghiêm túc, kỷ luật cao nhưng cũng hết sức tự chủ và sáng tạo. Tại đây có trên 300 trường đại học lớn nhỏ trải đều khắp các bang. Các trường đại học của Đức được chia làm 2 loại hình đào tạo đó là: Universität (đại học tổng hợp) và Fachhochschule (đại học chuyên ngành hay còn gọi là đại học khoa học ứng dụng). 
   
   
  Hầu hết các trường đại học tại Đức đều theo hình thức đào tạo tín chỉ. Do vậy mà các bạn sinh viên có thể tự sắp xếp lịch học sao cho phù hợp với khả năng cũng như điều kiện của mình. Có rất nhiều trường hợp sinh viên không có đủ điều kiện về tài chính sau khi học được một số môn, những sinh viên này sẽ nghỉ học khoảng một thời gian để đi làm thêm và khi nào có đủ tiền lại quay về học tiếp. Vì thế mà độ tuổi sinh viên tốt nghiệp đại học tại Đức cao hơn so với những quốc gia khác vào khoảng 25-26 tuổi.
   
  2. Điều kiện du học Đức tự túc

  - Học phổ thông: Học sinh có thể sang Đức học phổ thông ở những trường quốc tế. Điều kiện nhập học dưới 20 tuổi và không yêu cầu ngoại ngữ. 

  - Học đại học: Đã tham gia kỳ thi đại học quốc gia chung tại nước sở tại và đạt số điểm tối thiểu 24 đối với tổng 4 môn thi xét tốt nghiệp, không bao gồm điểm ưu tiên và không có môn dưới 4 điểm hoặc học sinh đã trúng tuyển hoặc đang học tại một trường đại học ở Việt Nam.

  - Học sau đại học: Sinh viên đã tốt nghiệp đại học, có viết luận văn tốt nghiệp hệ chính quy của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì được học cao học ở Đức.
   
   
  du học Đức
  Cần phải tìm hiểu rõ những thông tin về bậc học mà mình muốn học
   
  3. Chi phí sinh hoạt, học tập khi du học Đức

  Chính phủ Đức đã đưa ra chính sách để cải thiện nền giáo dục đó chính là miễn phí học phí cho hầu hết các trường học ở Đức, với mục đích là có thể trải rộng kiến thức đến với tất cả mọi người. Phần lớn các trường đại học của Đức đều không thu học phí đối với cả sinh viên trong nước và quốc tế. Khoản tiền duy nhất mà sinh viên phải đóng đó là lệ phí về các vấn đề quản lý sinh viên, số tiền này đã bao gồm cả chi phí đi lại bằng các phương tiện công cộng. Khoản phí này là khác nhau ở từng bang, từng trường và có mức dao động trong khoảng từ 55 euro đến 1500 euro một tháng.

  Là một nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới thế nhưng chi phí du học Đức không quá đắt đỏ, thông thường thì một sinh viên Việt Nam sang Đức du học thì chi phí sinh hoạt trung bình nằm trong khoảng 500 - 700 Euro mỗi tháng.
   
  4. Cơ hội việc làm thêm 

  Sinh viên các trường đại học tại Đức được phép làm thêm tối đa là 90 ngày mỗi năm. Các công việc làm thêm được nhiều sinh viên lựa chọn là: phục vụ nhà hàng, quán bar, chăm sóc trẻ em, người già, giúp việc, làm vườn… với mức lương khoảng từ 6 đến 10 Euro/giờ. Và thường thì những sinh viên du học Đức đi làm thêm để kiếm thêm tiền sinh hoạt chi trả các hoạt động và những khoản thanh toán cần thiết của bản thân trong quá trình du học. Sinh viên người Việt có thể lựa chọn làm ở các quán ăn Việt Nam để có thể cải thiện thêm chi phí sinh hoạt của mình cũng như tìm đến hương vị quê nhà. Các sinh viên thường dành thời gian hè tìm kiếm các công việc làm thêm để trang trải tiền sinh hoạt hàng ngày.
   
   
  Du học tại Đức làm thêm
  Sinh viên được phép đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập chi trả cho sinh hoạt

  Ngoài ra, đối với các sinh viên năm cuối, các trường đại học tại Đức thường có chính sách hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập có lương để vừa giúp sinh viên được cọ xát thực tế, vừa có thêm thu nhập. Cho đến giờ, du học Đức tự túc vẫn đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế vì nền chất lượng bậc nhất thế giới và có chi phí tiết kiệm nhất. Nếu bạn đang có ý định du học Đức tự túc thì hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ những hành trang cần thiết để từng bước thực hiện giấc mơ của mình nhé!
   
   
  Tags: điều kiện du học đức sau đại học, điều kiện học dự bị đại học tại đức, du học đức sau khi tốt nghiệp đại học, điều kiện du học đức 2019, điều kiện du học nghề tại đức, điều kiện đi du học đức 2018, điều kiện du học đức 2018 daad, du học đức nên học ngành gì
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849