Săn học bổng du học Đức

Chia sẻ: Google
Tuy có sự hỗ trợ từ phía chính phủ về học phí, nhưng nếu bạn muốn du học Đức bậc thạc sĩ, tiến sĩ (các bậc sau đại học) thì vẫn có thể đóng học phí như thường. Thế nên săn học bổng du học Đức sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền học phí không hề nhỏ để trang trải chi phí sinh hoạt và những chi phí phát sinh khác, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình du học ở Đức vì bớt được nỗi lo về tài chính để tập trung vào học tập, nghiên cứu. 
 
 
học bổng du học Đức
Học bổng du học Đức sẽ giúp bạn du học một cách thoải mái hơn

Những yêu cầu và điều kiện khi săn học bổng du học Đức

Kết quả học tập và trình độ ngoại ngữ khi du học Đức


Khi đã có ý định trong đầu là muốn săn học bổng du học Đức thì bạn cần xác định cho mình một kế hoạch đầu tư cho học tập rõ ràng. Đầu tiên là ngoại ngữ, yếu tố thiết yếu và cực kỳ quan trọng của bất kỳ du học sinh nào. Mặc dù hiện nay các trường đại học tại Đức ngày càng quốc tế hóa việc giáo dục và đào tạo của mình bằng việc mở thêm các khóa học bằng tiếng Anh nhưng việc du học sinh biết thêm tiếng Đức và có thể sử dụng thành thạo tiếng Đức là một lợi thế xin học bổng, bên cạnh đó bạn cũng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong học tập và giao tiếp hàng ngày. Đã có không ít trường hợp các bạn du học sinh mặc dù có thể giành được học bổng du học Đức bằng tiếng Anh, nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập do không thể giao tiếp và hòa nhập vào cuộc sống vì không cố gắng trau dồi tiếng Đức. 

Kế đến là kết quả học tập của quá trình học trước đó, với hàng ngàn hồ sơ xin học bổng thì việc bắt lấy ánh nhìn của nhà tuyển sinh với một bộ hồ sơ có kết quả đẹp sẽ làm tăng thêm phần cơ hội lọt vào mắt xanh của nhà tuyển sinh.
 
>>> Tìm hiểu thêm tại https://duhocduc.net/

Xác định mục tiêu học tập khi du học Đức


Việc săn học bổng du học Đức có khó không? Lên kế hoạch kỹ càng về ngành bạn muốn học sẽ giúp bạn săn tìm những học bổng phù hợp với bản thân một cách dễ dàng hơn, đồng thời bạn cũng nên trau dồi và bồi dưỡng thêm kinh nghiệm về ngành mà bản thân định hướng.
 
 
xác định mục tiêu du học Đức
Xác định rõ mục tiêu sẽ giúp bạn săn tìm học bổng dễ dàng hơn

Với những bạn có thành tích học tập không quá xuất sắc thì việc bổ sung thêm cho bản thân kinh nghiệm làm việc thực tế là rất quan trọng. Vì việc có thêm kinh nghiệm thực tế bổ sung thêm cho bạn những thiếu sót khi làm hồ sơ xin học bổng. Ngoài ra thì với kết quả học tập không quá sáng giá thì nên chọn những trường có quy mô vừa phải hoặc các chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển để tăng tỷ lệ nhận được học bổng. Tránh chọn những trường thuộc top, hay những học bổng danh giá, vì bạn sẽ cạnh tranh với nhiều sinh viên ưu tú, tỷ lệ chọi là rất cao. Còn với những sinh viên đã có thành tích học tập xuất sắc thì nên cân nhắc kỹ khi chọn trường và học bổng để tránh việc chọn lầm những học bổng trái với kỳ vọng bản thân.

Yêu cầu về hoạt động ngoại khóa khi du học Đức


Ngoài những kết quả học tập, ngoại ngữ xuất sắc thì rất nhiều tổ chức lấy yếu tố năng động, tích cực, sáng tạo của sinh viên để xét học bổng du học Đức. Sự nổi bật của mỗi cá nhân chính là sự năng động và tích cực khi tham gia các hoạt động ngoài khóa học. Một trọng những ví dụ điển hình là việc tham gia vào tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC với các hoạt động ngoại khóa nổi bật thêm nữa là việc thể hiện tính sáng tạo của bản thân và điều rất quan trọng.
 

Ngoài những kiến thức đến từ giảng đường, nhà trường thì việc trang bị thêm cho mình về những hiểu biết, kiến thức, xã hội - nhân văn giúp cho thí sinh dự tuyển săn học bổng du học Đức dễ dàng thành công hơn. 

Các nguồn tìm kiếm thông tin học bổng du học Đức


Về thông tin học bổng của từng trường Đại học thì cách tốt nhất các bạn nên tham khảo từ chính trang chủ của nhà trường hoặc các trang web chuyên về giáo dục Đức. Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm kiếm, tham khảo các trung tâm tư vấn du học Đức để được cung cấp thêm thông tin về các ngành học, lịch học, xếp hạng của các trường hay các kỳ thi cũng như giải đáp các thắc mắc.
 
 
thông tin về học bổng du học Đức
Các bạn có thể lên các web trường đại học để tìm thông tin học bổng

Ngoài ra thì các bạn có thể đến Đại sứ quán Đức để tìm hiểu thêm thông tin, tại đó các bạn sẽ được hướng dẫn viên chỉ dẫn tận tình. Còn một cách khá hay nữa là tham gia vào các diễn đàn của du học sinh Việt Nam tại Đức, tại đây bạn có thể dễ dàng nhận được những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm cụ thể để du học Đức, nhưng với những nguồn dạng chia sẻ cá nhân này thì nên có sự chọn lọc và so sánh kĩ càng để tránh sai lầm đáng tiếc.
 

Tags: tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC, đại sứ quán Đức, trung tâm tư vấn du học Đức, tỷ lệ nhận được học bổng du học Đức, du học Đức miễn phí học phí, săn học bổng du học Đức có cần phải biết tiếng Đức

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849