Tại sao các bạn sinh viên Việt Nam nên du học Đức?

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Những yếu tố thu hút sinh viên du học Đức

  1. Du học Đức - đa dạng ngành và chất lượng đào tạo cao


  Chất lượng đào tạo tại các trường đại học Đức đã được công nhận trên toàn thế giới, thế nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì tấm bằng đại học du học Đức của bạn có giá trị và được chấp nhận trên toàn thế giới. Với việc có tới gần 450 trường đại học và khoảng 17500 ngành đào tạo, các bạn có quyền tự do lựa chọn ngành nghề mình yêu thích. Chưa kể việc sau khi tốt nghiệp bạn còn được ở lại Đức thêm hẳn một năm rưỡi để tìm việc làm, điều này giúp bạn dễ dàng có cơ hội ở lại luôn tại Đức. Hiện tại nước Đức đang khan hiếm lao động đặc biệt là ngành kĩ thuật, nên việc lựa chọn đúng ngành sẽ càng gia tăng cơ hội được ở lại.
   
   
  Du học Đức với nhiều ngành nghề
  Đa dạng ngành nghề để học và cơ hội việc làm cao khi du học Đức

  Khi đã có thể tìm được việc làm và cư trú hợp pháp tại Đức thì bạn có thể yên tâm vì mức thu nhập ở Đức khá cao chưa tính tới việc bạn còn có nhiều cơ hội để phát triển bản thân cũng như nghề nghiệp. 
   
  >>> Tìm hiểu thêm: Du học Đức khó hay dễ?

  2. Du học Đức miễn phí 100% tại hầu hết các bang


  Hiện tại thì phần lớn các trường đại học tại Đức đều miễn học phí, chỉ có một vài trường thu học phí nhưng chỉ đối với những ngành đặc biệt. Ngoài ra thì chi phí sinh hoạt tại Đức cũng khá phải chăng. Tiền nhà (nếu trường hợp ở ký túc xá) và bảo hiểm y tế dành cho sinh viên phần lớn được hỗ trợ với chính phủ Đức vì vậy chi tiêu cho những khoản này rẻ đi rất nhiều so với những nơi khác. Theo yêu cầu thì mỗi du học sinh du học Đức phải đáp ứng trong tài khoản mỗi năm phải có 8040 Euro nhưng trong thực tế chỉ cần khoảng 500 Euro là bạn đủ sức chi tiêu cho cuộc sống và sinh hoạt khá thoải mái. Chưa tính đến việc đi làm thêm còn giúp bạn phần nào giảm gánh nặng chi phí du học Đức. Đồ ăn thì đa phần rẻ hơn Việt Nam, ví dụ như gà với chỉ khoảng 2 Euro (tương đương 50,000 đồng) là bạn có thể mua được một con gà tầm một ký hơn, đủ làm nồi cháo, ba bốn sinh viên ngồi ăn với nhau. Chưa tính đến thực phẩm lúc nào cũng đảm bảo an toàn. 

  Với việc miễn giảm học phí nhiều như thế, thì số tiền bạn dành dụm cho học phí có thể tiết kiệm để giúp bạn sau này đầu tư cho việc khác không những thế việc chi phí thấp còn giúp chính gia đình bạn giảm được một gánh nặng, nỗi lo chi phí đi du học.
   
   
  du học đức miễn giảm học phí
  Việc miễn giảm học phí khi du học Đức giúp bạn đỡ nỗi lo tài chính

  3. Cơ hội tìm hiểu tiếng Đức và nền văn hóa Đức


  Không chỉ có mỗi tiếng bản địa mà càng ngày tại Đức có càng nhiều trường mở những khóa học tiếng Anh. Việc sử dụng thêm tiếng Anh trong giảng dạy giúp bạn bớt đi nỗi ám ảnh về ngôn ngữ. Nhưng với việc du học Đức thì tiếng Đức là không thể thiếu để bạn hội nhập. Mặc dù khó học nhưng tiếng Đức cũng có đôi nét giống tiếng Anh, chưa kể đến việc tiếng Đức là ngôn ngữ nằm trong top 10 ngôn ngữ sử được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Chỉ tính riêng tại liên minh châu Âu đã có tới 63 triệu người sử dụng tiếng Đức như là ngoại ngữ chính và con số đang dần tăng lên. Và du học Đức là điều kiện không thể nào tốt hơn để bạn có thể tiện cận cũng như học hỏi bổ sung thêm một ngôn ngữ quan trọng mà càng ngày càng được nhiều người sử dụng, giúp mở thêm cho bạn một loạt cơ hội trước mắt. 

  Với việc hiểu và dùng tốt tiếng Đức giúp bạn tiếp cận với một kho tàng kiến thức đồ sộ. Chẳng lạ gì khi Đức được coi là cái nôi của triết học, âm nhạc và văn chương. Được coi là "quốc gia của học vấn", việc học thêm tiếng Đức khi du học giúp bạn có cơ hội học thêm nhiều và nhiều hơn nữa những thứ tuyệt vời, giúp bạn bước vào một thế giới mới.
   

  4. Cơ hội tiếp cận với nền văn hóa Châu Âu khi du học Đức


  Với visa du học Đức, bạn sẽ dễ dàng có thể bước ra khỏi nước Đức đi khắp châu Âu tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống của người bản xứ. Chỉ với vài giờ chạy xe là bạn đã có mặt tại một quốc gia khác, việc đi du lịch trở nên dễ như trở bàn tay. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu những nền văn hóa được xem là cái nôi của văn minh thế giới, bị hớp hồn bởi vô vàn điều cổ kính, ma mị và mang đầy hơi thở xa xưa tại nơi đây. Châu Âu như nằm gọn trong tầm tay bạn vì ngoài di chuyển bằng xe thì có hàng loạt các hãng hàng không giá rẻ khác, chỉ cần nhanh tay bạn đã dễ dàng tìm được vé phù hợp bay đi khắp châu Âu. Và như thế bạn luôn có cơ hội "đổi gió" vào những dịp cuối tuần, kỳ nghỉ để thư thả, nạp năng lượng sau chuỗi ngày dài học tập. 
   
   
  cơ hội du lịch châu âu khi du học đức
  Cơ hội du lịch và tìm hiểu nhiều nước Châu Âu khi du học Đức

  5. Những điều tích cực trong lối sống kỷ cương của người Đức


  Sang Đức du học, sống, làm việc và hít thở chung một bầu không khí với người Đức, bạn sẽ nhanh chóng trở nên kỷ luật và đúng giờ như họ. Những thói xấu như dậy trễ, không đúng giờ, làm việc không kế hoạch,... sẽ dần biến mất nhờ cơ hội tiếp xúc với tinh thần làm việc đầy kỷ cương và trách nhiệm của người Đức. Chính cái thói quen kỷ luật đó giúp bạn thêm phần nghiêm túc trong công việc cũng như học tập góp phần giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống. 

  Để tìm hiểu thêm về những ích lợi và quy trình khi đăng kí du học Đức, các bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Đức Phuong Nam Education để nhận được sự tư vấn chi tiết hơn.   
   

  Tags: ngôn ngữ Đức, kỷ cương của người Đức, du lịch châu Âu, miễn phí học phí ở Đức, trường đại học ở Đức, cơ hội việc làm khi du học Đức.
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849