Du học Đức ngành Thiết kế đồ họa

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Ngày nay khi nền kinh tế dần phát triển thì nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng được đòi hỏi cao hơn, do đó ngành thiết kế đồ họa đang dần được các bạn trẻ yêu thích và mong muốn theo học. Chính vì thế du học Đức ngành thiết kế đồ họa chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn có đam mê vì hệ thống các trường đại học danh giá cũng như chuyên ngành đào tạo thu hút sinh viên như: mỹ thuật, thiết kế, kiến trúc, khoa học nghệ thuật, ...

  Những điều cần biết về du học Đức ngành thiết kế đồ họa

  Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại Đức

  Trước đây ngành thiết kế đồ họa không được đưa vào chương trình đào tạo hệ Cử nhân của các trường đại học ở Đức mà chỉ được kết hợp thông qua các khóa học nghề. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và truyền thông, ngành thiết kế đồ họa đang dần được đưa vào chương trình đào tạo chính thức cho sinh viên, các trường Đại học dần đầu tư tài chính vào chất lượng giáo dục cũng như nhiều trường dạy thiết kế dần xuất hiện để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên.
   
  du học đức ngành thiết kế đồ họa
  Hiện nay rất nhiều bạn trẻ chọn du học Đức ngành thiết kế đồ họa

  Đức là một trong những cái nôi văn hóa mỹ thuật của châu Âu do đó ngành thiết kế, kiến trúc cũng khá phát triển tại đất nước này. Chính vì lý do đó mà chương trình du học Đức ngành thiết kế đồ họa được nhận định là một trong những chương trình giảng dạy có tiềm năng. Chương trình học của ngành này đã chính thức được đào tạo bằng Cử nhân với thời gian học từ 2 đến 3 năm, chi phí học tập cũng được giảm bớt giúp sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm sớm hơn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn du học Đức ngành thiết kế đồ họa thì bạn hãy dành thời gian học tiếng Đức vì chương trình đào tạo của ngành này sử dụng ngôn ngữ tiếng Đức để giảng dạy.
   
  >>> Tìm hiểu thêm: Du học Đức dễ hay khó

  Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa tại Đức thì sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như:

  - Chuyên viên thiết kế đồ họa
  - Họa sĩ
  - Giảng viên thiết kế đồ họa
  - Chuyên viên thiết kế, sắp đặt chữ nghệ thuật
  - Quản lý ngành thiết kế đồ họa
  - Sản xuất phim hoạt hình 2D/3D
  - Phát triển phần mềm game
  - Họa sĩ vẽ truyện tranh

  Thông tin chung về du học Đức ngành thiết kế đồ họa

  Nếu bạn quyết định du học thì hãy lưu ý các điều kiện du học Đức ngành thiết kế đồ họa dành cho du học sinh để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học sắp tới:
   
  du học đức ngành thiết kế đồ họa có cơ hội việc làm cao
  Ngành thiết kế đồ họa mở ra nhiều cơ hội việc làm

  - Tên lĩnh vực học: Art Graphique
  - Tên ngành: BTS design Graphique – Bac+2
  - Trường đại học giảng dạy: các trường có đào tạo chuyên ngành thiết kế, truyền thông ứng dụng, nghệ thuật.
  - Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Đức B2 hoặc các chứng chỉ TEF, TCF, DELF.
   

  Khi lựa chọn du học Đức, các bạn sinh viên cũng có thể lựa chọn các ngành học đào tạo vừa học vừa làm. Chương trình học này sẽ giúp học viên có thêm kiến thức chuyên môn cho ngành thiết kế, giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng mới, đồng thời tạo cho bạn cơ hội việc làm tại các công ty truyền thông lớn.

  Ngoài ra, nếu du học Đức, bạn có thể lựa chọn các khóa học về thiết kế đồ họa như: Académie Charpentier, École supérieure d'art et de design Grenoble Valence, École supérieure d’art et de design le Havre. Các khóa học này sẽ cung cấp chứng chỉ Bac+2, Master M1…cũng như yêu cầu bạn có ngoại ngữ trình độ B1, B2, DELF,.. để theo học. Mức học phí du học Đức ngành thiết kế đồ họa cho các khóa học dao động từ 350 – 8000 Euro/năm, học phí sẽ phụ thuộc vào thời gian, địa điểm, chất lượng khóa học và giá trị của chứng chỉ bạn sẽ nhận được sau khi kết thúc.

  Trường học đào tạo ngành thiết kế đồ họa

  1. Đại học Bauhaus - Weimar

  Một ngôi trường nổi tiếng đào tạo ngành thiết kế đồ họa mà bạn có thể lựa chọn đó là Bauhaus-Weimar. Đây là ngôi trường nổi tiếng không chỉ riêng nước Đức mà còn trên khắp thế giới, trường đại học này là nơi khởi xướng phong trào thiết kế Bauhaus đỉnh cao và tạo được sự ảnh hưởng lớn cho ngành thiết kế hiện đại. Trường Bauhaus-Weimar được thành lập năm 1919 và nằm ở phía Đông nước Đức, trường nổi tiếng với chương trình giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực kiến trúc và kỹ sư xây dựng. Hiện nay trường đào tạo nhiều chuyên ngành với hơn 40 khóa học khác nhau, một số ngành tiêu biểu như: kiến trúc, kỹ sư xây dựng, thiết kế và mỹ thuật, truyền thông.
   
   
  trường đại học đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại đức
  Đại học Bauhaus-Weimar là nơi đào tạo thiết kế hàng đầu tại Đức

  2. Học viện Nghệ thuật và Thiết Kế Quốc Gia Stuttgart

  Đây cũng được xem là 1 trong những trường đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ có chất lượng tốt tại Đức. Được thành lập năm 1761 và đây là ngôi trường có truyền thống học thuật lâu đời trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế. Hiện nay trường có khoảng 850 sinh viên du học Đức ngành thiết kế đồ họa đang theo học và các chuyên ngành được đào tạo học viện này gồm có: mỹ thuật, thiết kế, kiến trúc, khoa học nghệ thuật.
   

  Tags: chuyên ngành du học Đức ngành thiết kế đồ họa, Đại học Bauhaus-Weimar, đại học Stuttgart, trình độ ngoại ngữ du học Đức ngành thiết kế đồ họa, bằng cấp du học Đức ngành thiết kế đồ họa
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849