Hướng dẫn làm visa du học Đức (P.1)

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Du học Đức hiện nay được đánh giá là hình thức du học tiết kiệm nhất với nhiều ưu đãi cho du học sinh quốc tế. Chương trình đào tạo của Đức cũng được đánh giá là có chất lượng chuẩn bậc nhất thế giới và với những ưu điểm này, Đức này dần được phụ huynh và học sinh lựa chọn làm điểm đến du học. Nhu cầu đi du học ngày càng tăng, vì vậy điều kiện để được xét duyệt visa của Đức sẽ khó dần, đây cũng là lý do việc làm visa du học Đức được Đại Sứ Quán thắt chặt hơn. 

  Những điều cần biết khi làm visa du học Đức

  Một số điều kiện để được nộp hồ sơ xin cấp visa du học Đức

  1. Điều kiện du học hệ Đại học tại Đức

  - Những người đã tốt nghiệp hệ phổ thông trung học 12 năm và đã thi đỗ vào đại học ở Việt Nam với điểm số trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận).

  - Những người đang theo học tại một trường đại học ở Việt Nam, chưa tốt nghiệp đại học với điểm thi đầu vào Đại Học trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận).

  - Những người đã tốt nghiệp cao đẳng.
   
  làm visa du học đức
  Xin visa du học Đức như thế nào để thành công?

  2. Điều kiện du học hệ Cao học tại Đức

  - Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học (có viết luận văn) hệ chính quy bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì bạn được học thêm một ngành đại học khác hoặc học tiếp cao học.
   

  - Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học (không viết luận văn) hệ chính quy bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì được nhận thẳng vào đại học theo ngành học ở Việt Nam.

  Tìm hiểu quy trình, thủ tục xin visa du học Đức

  Sau khi đủ điều kiện nộp hồ sơ, bước tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu thủ tục xin cấp visa du học Đức để chuẩn bị giấy tờ một cách đầy đủ nhất.

  1. Hiểu rõ mình cần làm visa du học Đức loại nào

  Có rất nhiều loại Visa sang Đức như: visa bảo lãnh, visa thăm thân nhân, Visa đoàn tụ, visa kết hôn. Mỗi loại visa sẽ phục vụ một đối tượng và mục đích khác nhau. Nếu bạn là học viên muốn đi du học tại Đức thì loại visa cần chuẩn bị là Visa bảo lãnh.

  2. Đăng ký lịch hẹn làm visa du học Đức thông qua hệ thống cổng thông tin của Đại sứ quán 

  Bạn hãy điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn trên website, lưu ý hãy điền chính xác địa chỉ email và số hộ chiếu. Sau khi đặt lịch hẹn làm visa du học Đức thành công, bạn sẽ nhận được thư xác nhận gửi tới địa chỉ mail mà bạn đã đăng ký. Bạn cần in thư này ra và xuất trình tại cửa ra vào của Đại sứ quán Đức.
   
  xin visa du học đức
  Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn trên website Đại sứ Quán

  - Việc đăng ký lịch hẹn chỉ có thể thực hiện qua Internet
  - Đại sứ quán chỉ nhận những hồ sơ với đầy đủ giấy tờ như đã thông báo.
  - Hồ sơ không đầy đủ sẽ bị trả lại. Trong trường hợp này người xin cấp thị thực phải đăng ký lại hẹn nộp hồ sơ.
   

  3. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để làm visa du học Đức

  Từ ngày 1/1/2007 đến nay tất cả các thí sinh muốn sang Đức du học trước tiên phải nộp hồ sơ xin visa du học Đức tại Bộ phận kiểm tra học vấn (viết tắt là APS). Sau khi việc xét duyệt hồ sơ kết thúc và được nhân viên của APS phỏng vấn thành công, thí sinh sẽ được nhận một chứng chỉ. Với chứng chỉ này thí sinh có thể đăng ký học tại một trường đại học tại Đức. Chứng chỉ APS là điều kiện để xét hồ sơ xin visa du học Đức, áp dụng cho các chương trình như dự bị đại học hoặc học đại học tại Đức.

  Các bạn sẽ nhận được thông tin cụ thể về APS tại các địa chỉ sau:

  - Bộ phận kiểm tra học vấn, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, Email: aps_hanoi@yahoo.com
  - Văn phòng DAAD Hà Nội, Email: daad@daadvn.org
  - Trung tâm thông tin của DAAD tại TP. Hồ Chí Minh, Email:daad-hcmc@daadvn.org

  Dựa vào kinh nghiệm xin visa du học Đức của một số du học sinh thì sau khi bạn có chứng chỉ APS, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau để việc xét duyệt hồ sơ được diễn ra sớm:
   
  hồ sơ xin visa du học đức
  Bạn cần nộp thêm bảng tổng hợp quá trình học tập và công tác

  – Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn. Bạn cần khai đầy đủ 02 bản, được lấy từ trang chủ của Đại sứ quán có Website: www.hanoi.diplo.de. Lưu ý là tờ khai này các bạn có thể khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

  – 02 ảnh mới chụp 3*4, phông nền trắng. Lưu ý: Chụp trực diện khuôn mặt của các bạn. Các bạn nên tới những địa điểm chụp ảnh thẻ chuyên nghiệp, tránh tới những nơi không uy tín dẫn đến việc các bạn phải làm lại hồ sơ.

  – Hộ chiếu của người xin cấp thị thực. Hộ chiếu của bạn phải đang còn giá trị. Hãy kiểm tra kỹ điều này để tránh mất thời gian làm lại hộ chiếu.

  – Bảng tổng hợp quá trình học tập và công tác của các bạn tính từ khi tốt nghiệp phổ thông trung học (ghi chi tiết cả thời gian các bạn không đi học và không đi làm) cho tới khi các bạn nộp hồ sơ.

  4. Thời gian nhận visa du học Đức

  Khi bạn đậu vòng phỏng vấn xin visa, bạn sẽ chính thức được Đại sứ quán cấp visa du học cho bạn. Thời gian nhận visa du học Đức thường dao động từ 3 đến 7 tuần tùy theo thời hạn nhập học của bạn. Bạn sẽ được Đại sứ quán gọi điện thoại báo thời gian nhận visa và thông thường bạn sẽ nhận vào buổi chiều.
   
   
  Tags: kinh nghiệm xin visa du học đức, xin visa du học đức mất bao lâu, xin visa du học đức có khó không, mua bảo hiểm du học đức, thời gian chờ visa đức, lấy kết quả visa đức, phí visa đức, du học đức sau khi tốt nghiệp đại học
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849