Du học Đức ngành Thiết kế thời trang

Chia sẻ: Google

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, nhu cầu của con người hiện nay không chỉ đơn giản dừng lại ở việc “Ăn no, mặc ấm” mà hơn hết là phải “Ăn ngon, mặc đẹp”. Những năm gần đây, nắm bắt được tâm lý cũng như xu thế này mà ngành thiết kế thời trang nổi lên mạnh mẽ như một hiện tượng. Nhiều bạn trẻ đến với ngành này không chỉ bởi sự đam mê, sự thú vị, sáng tạo hay thu nhập hấp dẫn mà còn bởi sự ảnh hưởng của ánh hào quang từ những nhà thiết kế thành công. Du học Đức ngành thiết kế thời trang đang được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới quan tâm. Bởi, khi theo học ngành này cho bạn cơ hội trải nghiệm cuộc sống ở các kinh đô thời trang lớn khắp mọi nơi trên thế giới và làm việc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thời trang luôn có xu hướng thay đổi theo thời đại và cần nhiều gương mặt mới, chính vì vậy mà việc theo học ngành thời trang sẽ cho bạn một cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở.
 

Du học Đức ngành thiết kế thời trang
Du học Đức ngành thiết kế thời trang đang được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới quan tâm

I. Một số thông tin về ngành thiết kế thời trang tại Đức

1. Ngành thiết kế thời trang ở Đức

Hiện có hơn 40 trường đại học ở Đức đào tạo lĩnh vực thiết kế thời trang. Các giảng viên đều có trình độ cao và là những tên tuổi gạo cội trong ngành thời trang. Có lẽ bạn không biết rằng phần lớn các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của châu Âu đều được đào tạo tại Đức, mặc dù cho ngành thời trang của Đức ít được nhiều người trên thế giới biết đến. Đặc biệt, các trường đại học Đức có truyền thống đề cao đào tạo chuyên sâu về ngành hơn là chạy theo số lượng, khoảng 1000 sinh viên đã tốt nghiệp từ hơn 40 trường đại học chuyên về thiết kế thời trang ở Đức. Chính vì vậy du học ngành thiết kế thời trang ở Đức là một lựa chọn vô cùng thông minh.

Berlin là trung tâm sáng tạo của ngành công nghiệp thời trang với 9 ngôi trường đào tạo ngành này. Một số trường đào tạo xuất sắc trong lĩnh vực này là: Đại học Mỹ thuật và thiết kế Burg Giebichenstein tại Halle, Đại học Khoa học ứng dụng Niederrhein, Đại học Kỹ thuật, Thiết kế và kinh doanh Pforzheim, hay cao đẳng Nghệ thuật ứng dụng Schneeberg ở Zwickau.

Trong những năm gần đây, chất lượng giảng dạy đã tăng lên với sự ra đời của một thế hệ giảng viên mới. Nhiều giảng viên đã thực hiện tốt nghiên cứu tại các trường đại học thời trang tốt nhất trên thế giới và theo đuổi sự nghiệp ở nước ngoài, tại kinh đô thời trang Kenzo (Paris) hay Vivienne Westwood (London).

Các trường nghệ thuật luôn khuyến khích sự tự do sáng tạo trong nghệ thuật. Ở Đức, các giảng viên có thể thiết lập các ưu tiên trọng tâm trong bài giảng của mình. Mục tiêu đầu tiên và trọng tâm của các trường là đào tạo những nhà thiết kế tương lai có thể tự mình tiếp cận với thời trang, tạo ra những mẫu thiết kế mang đậm cá tính của mình. Nhìn vào thực tế phát triển của ngành công nghiệp thời trang trong nước và cả trên toàn thế giới, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng ngành thiết kế thời trang không thể nào chết đi được mà ngược lại nó sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Xã hội càng phát triển, nhu cầu về cái đẹp, về thời trang sẽ ngày càng nâng cao hơn nữa. Vì vậy có thể nói nghề thiết kế thời trang chính là cái “Nghề không bao giờ lỗi mốt” đúng không nào. Vì vậy nếu bạn thực sự có đầu óc sáng tạo và bạn thực sự có niềm đam mê với thời trang, hãy tự tin lựa chọn hướng phát triển tốt nhất cho mình nhé. Du học Đức chính là lựa chọn sáng giá cho ngành này.

>> Xem thêm: Các bước gia hạn visa du học Đức thành công
 

Du học Đức ngành thiết kế thời trang không khó
Du học Đức ngành Thiết kế thời trang
 

2. Những kỹ năng cần có để trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Bất kể ngành học nào cũng vậy, tất cả điều đòi hỏi bản thân bạn cho dù là bạn có niềm đam mê với ngành nghề ấy mãnh liệt như thế nào mà khả năng của bạn thân có hạn và không thể đáp ứng những yêu cầu bắt buộc trong ngành cần có thì bạn không nên cố chấp bản thân để theo đuổi một ngành học không phù hợp với mình. Cùng xem lướt qua một số kỹ năng cần phải có trong ngành thiết kế thời trang tại Đức như thế nào nhé!

Bạn phải có con mắt hội họa sáng tạo về màu sắc, hoa văn và cảm nhận tốt về chất liệu vải.

Kỹ năng vẽ phác thảo của bạn phải tốt.

Am hiểu về các đặc điểm của từng loại vải khác nhau.

Thành thục các kỹ năng như: may và khâu vá các mẫu quần áo.

Biết cách thể hiện ý tưởng của mình cho các tác phẩm thông qua việc phác thảo chúng trên giấy hoặc máy tính.

Có đủ khả năng về vấn đề tài chính để chi trả cho tiền nguyên vật liệu trong quá trình may mặc.
 

Du học Đức ngành thiết kế thời trang ở đâu?
Cần nhiều kỹ năng khi du học Đức ngành thời trang
 

3. Công việc “đầu ra” của sinh viên thời trang

Tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang tại Đức, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc làm việc trong những công ty chuyên sản xuất quần áo hoặc làm việc với các nhà thiết kế, nhà tạo mẫu, những người nổi tiếng, chuyên gia trang điểm... Ngoài ra, còn rất nhiều cơ hội để bạn có thể làm việc tại phòng thiết kế chuyên nghiệp, chuyên cung cấp mẫu thiết kế cho các công ty may mặc hàng đầu. Nếu bạn thật sự xuất sắc trong nghề này, bạn sẽ có cơ hội làm cho những thương hiệu thời trang nổi tiếng. Một số sinh viên sau khi học xong ngành thiết kế có thể lấn sân vào làm việc ở lĩnh vực tư vấn thời trang, chuyên phụ trách báo thời trang hoặc kinh doanh thời trang,…

>> Xem thêm: Du học Đức có gì hấp dẫn
 

Việc làm sau khi tốt nghiệp thiết kế thời trang tại Đức
Việc làm sau tốt nghiệp tại Đức rất nhiều cho du học sinh lựa chọn
 

Tags: du học Đức, ngành thiết kế thời trang tại Đức, du học Đức ngành thiết kế thời trang, đại học ở Đức, đại học chuyên về thiết kế thời trang ở Đức, kinh doanh thời trang tại Đức

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha