Gói gọn chi phí du học Đức trong lòng tay

Chia sẻ: Google
Ngoài sự lo lắng về kỹ năng tiếng Đức của mình khi đến Đức du học, các bạn du học sinh còn một nỗi lo lắng khác chính là chi phí du học. Vậy du học Đức cần biết về những loại chi phí nào? Hãy tham khảo bài viết sau để có thêm thông tin về các loại chi phí du khi du học Đức bạn nhé !!

Bài viết sẽ tập trung vào các loại chi phí du học Đức sau:

   - Chi phí nhà ở
   - Chi phí ăn uống - thực phẩm
   - Chi phí quần áo, thời trang, đồ dùng cá nhân
   - Chi phí viễn thông, di động, truyền hình, internet
   - Chi phí phương tiện di chuyển công cộng
   - Chi phí giải trí, sức khoẻ, ngày lễ
 
 
Chi phí sinh hoạt khi du học Đức
Chi phí sinh hoạt khi du học tại Đức

Chi phí sinh hoạt ở Đức dành cho du học sinh quốc tế là khác nhau, tuỳ thuộc vào địa điểm cư trú và địa điểm của trường đại học mà sinh viên quốc tế theo học. Chi phí sinh hoạt khi du học Đức thường rất cao vì mức sống của người dân ở đây rất cao và tiền lương ở Đức cũng có xu hướng tăng theo từng năm. Chi phí sinh hoạt trung bình của một hộ gia đinh ở Đức là 2.310 EUR.

Theo trang web Portal của Đức, đây là những chi phí sinh hoạt được sử dụng trên mức trung bình tại Đức:

     - Nhà ở: 34%
     - Thức ăn - thực phẩm dinh dưỡng, ion: 14%
     - Di chuyển bằng phương tiện công cộng: 14%
     - Giải trí: 11%
     - Ngày lễ: 5%
     - Quần áo, thời trang: 5%
     - Sức khoẻ: 4%
     - Truyền thông, internet: 3%
     - Giáo dục: 1%
     - Các chi phí khác: 4%
 

Mô tả về các loại chi phí sinh hoạt khi du học Đức:
 
1. Nhà ở cho du học sinh tại Đức
 
Chi phí về nhà ở là loại chi phí chiếm tỉ lệ phần trăm cao nhất trong số các chi phí sinh hoạt khi du học tại Đức. Loại chi phí này thay đổi theo tình trạng cho thuê, thành phố, bang - liên bang. Bang có giá thuê nhà rẻ nhất là Sachsen-Anhalt và Hamburg là bang có giá thuê đắt nhất, tuy nhiên mức thu nhập trung bình tại đó cũng cao nhất.

Xét về tổng thể, thành phố có mức thuê nhà đắt nhất chính là:
 
 
Chi phí sinh hoạt khi du học Đức
Du học sinh tại Đức
 
   - München (€ 15,44)
   - Stuttgart (€ 12,48)
   - Frankfurt (€ 12,45)
   - Heidelberg (€ 11,79)
   - Freiburg (€ 11,27)
   - Ingolstadt (€ 11,20)
   - Hamburg (€ 11,13)
   - Düsseldorf (€ 10,93)
   - Mainz (€ 10,69)
   - Darmstadt (€ 10,59)
 
Lưu ý rằng giá thuê nhà ở không bao gồm các tiện ích như điện, khí đốt, sưởi ấm, nước và internet. Lời khuyên cho các bạn sinh viên quốc tế khi đến Đức du học nên tiết kiệm chi phí nhà ở của mình bằng cách đăng ký ở trong ký túc xá của trường đại học mà mình theo học.
 
2. Thực phẩm

Giá đồ uống - thức ăn dành cho sinh hoạt hằng ngày khá hợp lý so với cả khu vực châu Âu, đặc biệt là thức ăn, thực phẩm mua trong các siêu thị tiện lợi giá rẻ như Lidl, Netto, Penny, Aldi.

Theo tính toán trung bình, mỗi người phải có ít nhất ~100 EUR mỗi tháng để mua thức ăn ở siêu thị tiện lợi.
 
3. Di chuyển
 
Giao thông công cộng tại Đức cực kỳ tốn kém, và nếu bạn phải trả phí hàng ngày hoặc hàng tuần thì càng tốn kém hơn.
 
Trung bình giá vé phương tiện công cộng tại Đức là € 2,5 và giá gói tháng là 60 €. Nếu có xe riêng, chi phí sẽ cao hơn một chút, khoảng 150 € mỗi tháng cho chi phí bảo hiểm, thuế và xăng.
 

Tính trung bình một chi phí vé duy nhất trên trung bình 2,50 euro
Tàu điện ngầm là phương tiện công cộng được sử dụng nhiều nhất tại Đức
 
Đối với sinh viên quốc tế đến Đức du học, tuỳ thuộc vào địa điểm cư trú của bạn và trường bạn đang theo học mà mỗi học kỳ bạn có thể mua vé giao thông công cộng. Giá vé từ € 50 đến € 300 mỗi học kỳ (06 tháng). Vé này giúp ích cho các bạn du học sinh tại Đức di chuyển tự do qua các thành phố, tạo điều kiện thuận lợi để tìm hiểu nước Đức với mức chi phí thấp nhất có thể.
 
 
4. Viễn thông
 
Ở Đức có một loại thuế đặc biệt là thuế thanh toán cho quyền phát sóng (Rundfunkgebühren). Đây là điều bắt buộc và phải trả hằng tháng, mức giá hiện tại đang là € 17,5.
 
Chi phí di động ít nhất là 10 € mỗi tháng; chi phí dành cho internet là 30 € mỗi tháng. 
 
5. Giải trí
 
Đây là loại chi phí phụ thuộc vào thị hiếu, sở thích, các loại hình giải trí và số tiền bạn sẵn sàng chi trả cho hoạt động giải trí của mình.
 
Một số loại hình giải trí có thể bạn sẽ thích là: xem phim có giá vé khoảng 8 € - 10 €, phòng tập Gym khoảng 20 € - 50 € mỗi tháng, chi phí bia 3 € tại một nhà hàng/quán bar.
 
6. Sức khoẻ

Chi phí bảo hiểm y tế khi du học Đức thường thấp vì hệ thống y tế bao gồm nhiều khía cạnh. Đây là loại chi phí bắt buộc khi đến Đức du học. Bảo hiểm y tế công cộng (thường danh cho sinh viên) có giá từ 60 đến 70 EUR/tháng. Hai công ty bảo hiểm uy tín và được sinh viên quốc tế lựa chọn sử dụng nhiều nhất là AOK và TK.
 
 
Chi phí y tế khác khi du học Đức thường thấp
Chi phí bảo hiểm y tế là bắt buộc khi đến Đức du học

So với các nước châu Âu khác chi phí sinh hoạt ở Đức là hơi trên mức trung bình và thấp hơn nhiều nước như Scandinavia, Anh, Luxembourg, các Hà Lan, Bỉ và thậm chí Italy.

Trên đây là những loại chi phí dành cho các bạn đang có ý định đến Đức du học và hi vọng sẽ cho các bạn thêm nhiều thông tin, kinh nghiệm để đưa ra những kế hoạch du học Đức phù hợp nhất. Chúc bạn may mắn và thành công !!!
 
 
Tags: chi phí du học đức 2018, tất cả chi phí du học đức, chi phí du học đức 2019, chi phí du học nghề tại đức, điều kiện du học đức miễn phí, chi phí hồ sơ du học đức, du học đức nên học ngành gì, chi phí du học chlb đức

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Tư vấn online