Làm thế nào để du học Đức miễn phí

Chia sẻ: Google
BBC báo cáo rằng Đức gần đây đã bỏ học phí hoàn toàn cho sinh viên quốc tế đến du học Đức. Sinh viên Đức và sinh viên quốc tế phải trả lệ phí giấy chứng nhận tương tự rất không đáng kể để có được bằng đại học tại Đức. Các điểm đến phổ biến khác của việc du học ở nước ngoài, như Anh, Mỹ và Úc, phân biệt sinh viên quốc tế dựa trên học phí, Đức cũng cung cấp hỗ trợ tài chính đầy đủ thông qua các chương trình học bổng khác nhau.

Du học Đức miễn phí

 
I. Học bổng DAAD
 
Dịch vụ Trao đổi Học thuật Đức (DAAD) là một tổ chức độc lập do các cơ sở giáo dục đại học ở Đức cấp. Mỗi năm DAAD , các Văn phòng chi nhánh khu vực, các Trung tâm Thông tin và các Giáo sư DAAD trên toàn cầu cung cấp thông tin và hỗ trợ tài chính cho hơn 120.000 sinh viên có trình độ cao và giảng viên nghiên cứu và nghiên cứu quốc tế hàng năm.

Các ứng dụng của năm nay được mở và bạn có thể tìm thêm thông tin tại đây.
 
 
Học bổng du học Đức DAAD
Học bổng du học Đức DAAD
 
II. Yêu cầu học tập tại Đức
 
- Visa và giấy phép cư trú

Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể cần một thị thực nhập cảnh cho Đức tùy thuộc vào nơi bạn đến và khoảng thời gian bạn định ở lại đây. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu về thị thực, hãy liên hệ với Đại sứ quán Đức hoặc lãnh sự quán Đức tại nước bạn.
 
>>> Bạn cần biết: Cách chọn trường đại học tốt khi du học Đức

- Bằng chứng tài chính hoặc học bổng khi du học Đức

Trước khi bạn bắt đầu nghiên cứu, bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để tự hỗ trợ mình. Trong hầu hết các trường hợp, người nộp đơn phải chứng minh rằng họ có khoảng 8.000 euro theo ý của họ trong một năm.
 
- Trình độ nhập học đại học

Nếu bạn muốn học tại một trường đại học ở Đức, bạn sẽ cần một "Hochschulzugangsberechtigung" - hoặc "bằng cấp nhập học đại học". Đây là giấy chứng nhận đủ điều kiện để bạn học đại học.

- Kỹ năng tiếng Đức

Đối với hầu hết các chương trình bằng cấp, kiến ​​thức về tiếng Đức là điều kiện tiên quyết để nhập học vào trường đại học của Đức. Tuy nhiên, bạn không cần phải biết tiếng Đức nếu bạn có ý định ghi danh vào một chương trình bằng cấp quốc tế.
 

Bạn phải có bảo hiểm sức khỏe khi du học Đức
 Bạn phải có bảo hiểm sức khỏe khi du học Đức
 
- Bảo hiểm y tế

Nếu bạn muốn du học tại Đức, bạn phải có bảo hiểm sức khoẻ. Bạn cần xuất trình bằng chứng về bảo hiểm sức khoẻ khi đăng ký tại trường đại học và xin giấy phép cư trú.

- Bài kiểm tra năng lực

Với Kiểm tra cho Sinh viên Ngoại quốc (TestAS), bạn có thể thực tế đánh giá cơ hội hoàn thành chương trình học của bạn thành công. Bài kiểm tra bao gồm ba phần: kiểm tra ngôn ngữ "onScreen", bài kiểm tra cốt lõi và "mô-đun thử nghiệm cụ thể".
 
 
III. Các bước chính để học tập tại Đức
 
Đức có nhiều loại trường đại học khác nhau. Tất cả chúng đều có chất lượng tuyệt vời. Nhưng với rất nhiều người để lựa chọn, thì không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm ra cái đúng. Chúng tôi giúp bạn hiểu những gì là gì.
 
1. Tìm một trường đại học
 
Đức có các trường đại học công và tư. Họ thường được chia thành các trường đại học, các trường đại học về khoa học ứng dụng và các trường cao đẳng nghệ thuật, điện ảnh và âm nhạc. Tìm một trường đại học mà bạn quan tâm.
 
 
các trường đại học tại đức
Tìm một trường đại học khi du học Đức

Đại đa số sinh viên được ghi danh vào các trường đại học của nhà nước. Bất cứ ai đang học tại các trường đại học này đều không phải trả chi phí học phí khi du học Đức hay chỉ một khoản tiền danh nghĩa.
 
2. Tìm một chương trình học tập
 
Sử dụng trang web: đại học Google tìm kiếm các trường đại học tìm kiếm và các khóa học của họ.
 
3. Tìm chương trình đào tạo quốc tế
 
Hầu như tất cả các trường đại học có chương trình học bằng cấp quốc tế. Sinh viên quốc tế phải tập trung vào việc tìm kiếm chương trình học bằng cấp quốc tế hoặc họ sẽ phải hội đủ điều kiện để yêu cầu tiếng Đức.

4. Kiểm tra các yêu cầu nhập học
 
Kiểm tra yêu cầu nhập học với văn phòng tuyển sinh của trường đại học.
 
5. Kiểm tra yêu cầu tiếng Đức
 
Các chương trình cấp bằng quốc tế không yêu cầu tiếng Đức. Tuy nhiên đối với các chương trình khác bạn cần hoàn thành bài kiểm tra tiếng Đức.
 
 
Du học sinh phải trải qua một bài kiểm tra yêu cầu nhập học
Du học sinh phải trải qua một bài kiểm tra yêu cầu nhập học
 
6. Quyết định làm thế nào để tài trợ cho việc học của bạn
 
Quyết định cách bạn muốn quỹ nghiên cứu của bạn. Có sẵn các học bổng, khoản vay hoặc các lựa chọn tự tài trợ. Đối với các tùy chọn tự tài trợ, bạn cần hiển thị các tài liệu hỗ trợ tài chính.
 
7. Đăng ký Visa
 
Sau khi được chấp nhận bởi trường đại học, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin visa ở nước bạn.
 
8. Tìm chỗ ở
 
Sau khi được cấp Visa, bạn phải liên lạc với văn phòng quốc tế của trường đại học để được chỗ ở rẻ hơn. Nhiều sinh viên quốc tế cũng sống trong khu chung cư ngoài khuôn viên.
 
 
Tags: du học đức miễn phí 100%, điều kiện du học đức miễn phí, điều kiện du học đức 2019, du học đức mất bao nhiêu tiền, các trường đại học miễn học phí ở đức, điều kiện du học đức 2018, chi phí du học đức 2018, du học đức nên chọn ngành nào

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Tư vấn online