Làm thế nào để nộp đơn xin thị thực du học Đức

Chia sẻ: Google
Bạn có muốn du học Đức không? Nó không phải là khó khăn như bạn nghĩ. Một trong những bước đầu tiên là hiểu được các yêu cầu về thị thực cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là một số mẹo để làm và khi nào.Các khả năng cho sinh viên quan tâm đến việc dành chút thời gian ở Đức dường như là vô tận. Nhà của khoảng 300 cơ sở giáo dục với hơn 15.000 chương trình học tập khác nhau. Để giúp sinh viên quốc tế dễ dàng ghi danh vào một số chương trình này, chính phủ và các trường đại học đã tạo ra các trang web thông tin và cổng thông tin ( https://www.study-in.de ).
 
1. Phải rõ ràng về các mục tiêu giáo dục của bạn trước khi nộp đơn xin thị thực
 
Trước khi bắt đầu quá trình cấp thị thực, hãy biết mục tiêu của bạn là gì. Bạn có muốn tham gia một khoá học ngắn không? Bạn có muốn ở lại lâu hơn và có được bằng cấp ở Đức không? Điều này rất quan trọng vì có nhiều thị thực khác nhau tùy thuộc vào mục đích của bạn.

 
xin thị thực du học đức
Phải rõ ràng về các mục tiêu giáo dục trước khi nộp đơn thị thực du học Đức

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được ở lại Đức lên đến 18 tháng để tìm việc làm. Nếu so với các nước Châu Âu khác, chẳng hạn như Vương Quốc Anh chỉ cho phép bạn ở lại ba tháng để tìm việc, thì đây có thể coi là một sự ưu ái của chính phủ Đức dành cho sinh viên quốc tế khi cho phép bạn ở lại một khoản thời gian dài như vậy. Năm 2014, báo cáo của German Academic Exchange (DAAD) chỉ ra rằng 50% sinh viên quốc tế đã ở lại Đức sau khi tốt nghiệp. Điều này chứng tỏ thị trường lao động tại Đức đang rộng mở và khát nguồn nhân lực. Các trường đại học tại Đức cũng có các mối liên kết chặt chẽ với những doanh nghiệp nên bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.
 
 
2. Thị thực cho mỗi học sinh
 
Bảo đảm một thị thực là một trong những bước đầu quan trọng nhất cho sinh viên tương lai từ nước ngoài. Đức cung cấp một số loại thị thực du học Đức khác nhau, tất cả đều có sẵn bằng cách nộp đơn thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Đức ở nước bạn . Hãy chắc chắn làm điều này trước khi đến Đức.
 
- Thị thực Schengen cho phép mọi người ở lại Đức trong thời gian ba tháng một lần trong nửa năm. Các thị thực này là lý tưởng cho những người quan tâm đến việc đi du lịch khắp đất nước hoặc tham gia các khóa học ngắn hạn.
 
- Thị thực học khóa học bao gồm thời gian lưu trú của học sinh trong suốt thời gian của khóa học ngôn ngữ.
 
- Thị thực quốc gia cho phép sinh viên ở lại lâu hơn ba tháng và được thiết kế cho những ai muốn theo học văn bằng hoặc nghiên cứu giáo dục rộng rãi hơn.
 
- Thị thực xin thị thực du học dành cho sinh viên muốn học ở Đức lâu dài nhưng vẫn chưa được nhận vào trường đại học. Thị thực này cho phép họ đến Đức trong ba tháng để tìm kiếm một chương trình. Một khi họ đã ghi danh, thị thực có thể được chuyển đổi sang một thị thực quốc gia. Nếu họ không ghi danh trong một chương trình trong vòng ba tháng, thị thực đôi khi có thể được gia hạn nhưng tùy thuộc vào quyết định của cơ quan cấp visa.
 
 
Thị thực du học Đức
Thị thực du học Đức
 
3. Thị thực Schengen bao gồm thời gian lưu trú ba tháng hoặc ít hơn
 
Thị thực Schengen dành cho những sinh viên muốn đến du học Đức trong khoảng thời gian ngắn là ba tháng hoặc ít hơn. Một số sinh viên sử dụng các thị thực này để tham dự một khóa học ngôn ngữ chuyên sâu hoặc theo đuổi những dự án nghiên cứu ngắn. Nếu sinh viên muốn ở lại lâu hơn, nói chung, họ phải rời đi vào cuối thời kỳ ba tháng và sau đó nộp đơn xin thị thực từ nước sở tại.
 
>>> Tìm hiểu ngay: Làm thế nào để du học Đức miễn phí

Một số ngoại lệ áp dụng. Công dân EU không phải có thị thực đặc biệt để học tập hoặc ở lại Đức. Họ chỉ phải đăng ký tại chính quyền địa phương, hoặc Einwohnermdeamt.

Công dân từ một số nhỏ nước ngoài EU có thể nhập Đức không có thị thực và sau đó nộp đơn xin thị thực để ở lại và học tập. Các quốc gia này bao gồm Andorra, Úc, Braxin, El Salvador, Honduras, Israel, Nhật Bản, Canada, Monaco, New Zealand, San Marino, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.
 
4. Thị thực học khóa học
 
Học sinh phải đăng ký một khóa học ngôn ngữ để xin thị thực này. Thời hạn visa phụ thuộc vào thời gian của khóa học tiếng. Vì vậy, đối với những sinh viên có thể muốn tham gia khóa học kéo dài hơn ba tháng, thị thực này sẽ là một lựa chọn tốt. Đại diện tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Đức có thể sẽ muốn chứng nhận từ trường ngôn ngữ mà bạn đăng ký, cộng với một cuộc biểu tình rằng bạn có thể trang trải được tài chính của mình trong khoảng thời gian bạn sẽ được ghi danh vào khóa học. Bằng chứng về bảo hiểm sức khoẻ cũng sẽ được yêu cầu.

- Thị thực quốc gia là tốt nhất cho sinh viên muốn có bằng cấp
 

nộp đơn xin thị thực du học đức
Bạn có muốn du học Đức không?
 
Tùy chọn thị thực tốt nhất cho sinh viên quốc tế muốn nghiên cứu ở Đức trong một năm hoặc lâu hơn là xin thị thực quốc gia. Sau khi được chấp nhận, học sinh nên sắp xếp một cuộc hẹn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Đức gần nơi ở của họ. Văn phòng Ngoại giao Liên bang của Đức có một danh sách cho thấy tất cả các địa điểm quốc tế của nó. Chính quyền Đức có thể muốn có một vài thông tin quan trọng. Họ sẽ yêu cầu có bằng chứng ghi danh từ trường đại học, tài liệu bảo hiểm y tế, cộng với bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn có thể sử dụng ít nhất 659 euro / tháng trong năm đầu tiên, tổng cộng là 7.908 euro. Sự hỗ trợ tài chính này có thể đến từ các khoản trợ cấp giáo dục hoặc các thành viên gia đình, nhưng điều quan trọng là phải cho các cơ quan biết rằng bạn sẽ có đủ tiền để sống như một sinh viên ở Đức trong năm đầu tiên.

- Thị thực du học Đức sinh viên

Thị thực này được thiết kế cho những người quan tâm đến việc học tại một cơ sở giáo dục đại học ở Đức, những người chưa quyết định nơi để đăng ký. Thị thực cho phép du khách ở lại Đức trong ba tháng khi họ quyết định nơi nộp đơn. Thị thực có thể được chuyển đổi thành thị thực quốc gia dài hạn sau khi một sinh viên tương lai ghi danh vào một chương trình.
 
5. Mẹo chung
 
Lời khuyên tốt nhất là bắt đầu quá trình nộp đơn sớm. Các đơn xin cấp thị thực có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để hoàn thành. Không nên để mọi việc quá dài và có nguy cơ mất ngày bắt đầu cho một chương trình học. Ngoài ra, hãy làm theo các hướng của chính quyền thị thực. Quá trình được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu cá nhân do đó yêu cầu có thể thay đổi. Làm theo hướng dẫn của người liên lạc tại cơ quan lãnh sự và đại sứ quán và nhớ kiên nhẫn. Đơn xin cấp thị thực là bước đầu tiên để bạn trở thành một sinh viên mới ở Đức!
 
 
Tags: mẫu đơn xin cấp thị thực đi đức, kinh nghiệm xin visa du học đức, đơn xin cấp thị thực dài hạn đi đức, hồ sơ xin visa du học đức, quy định nhập cảnh vào đức, xin visa đức cần những giấy tờ gì, đơn xin thị thực đức, sắp xếp hồ sơ xin visa đức

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Tư vấn online