Yêu cầu tiếng Đức khi du học Đức

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Đối với hầu hết các chương trình bằng cấp, kiến ​​thức về tiếng Đức là điều kiện tiên quyết để nhập học vào trường đại học nếu muốn du học Đức. Bạn có thể chứng minh trình độ tiếng Đức của mình bằng cách làm bài kiểm tra ngôn ngữ, chẳng hạn như TestDaF hoặc DSH. Tuy nhiên, bạn không cần phải biết tiếng Đức nếu bạn có ý định ghi danh vào một chương trình bằng cấp quốc tế. Bạn có thể tham dự một khóa học ngôn ngữ để nâng cao kỹ năng tiếng Đức của bạn.

  Yêu cầu tiếng Đức khi du học Đức


  Tiếng Đức thường là ngôn ngữ giảng dạy ở hầu hết các chương trình bằng cấp tại các trường đại học của Đức. Đó là lý do tại sao người nước ngoài yêu cầu phải chứng minh kiến ​​thức về tiếng Đức trước khi nhập học.

  Tuy nhiên, tiếng Đức không phải là điều kiện tiên quyết nếu bạn ghi danh vào một chương trình bằng cấp quốc tế hoặc một khóa học sau đại học đặc biệt. Một số trường đại học không yêu cầu chứng minh trình độ tiếng Đức nếu bạn dự định học ở đó chỉ trong một hoặc hai học kỳ. Quy tắc này không áp dụng ở mọi nơi, tuy nhiên. Tốt nhất bạn nên hỏi trực tiếp tại trường đại học bạn chọn về các yêu cầu về ngôn ngữ cho sinh viên đến.
   
   
  Yêu cầu tiếng Đức khi du học Đức
  Yêu cầu tiếng Đức khi du học Đức
   
  1. Bài kiểm tra tiếng Đức
   
  Bạn có thể chứng minh trình độ tiếng Đức của bạn bằng hai bài kiểm tra khác nhau. Một người được gọi là "DSH" (Kỳ thi tuyển sinh đại học tiếng Đức cho người nước ngoài) và người kia là "TestDaF" (Kiểm tra tiếng Đức như một ngoại ngữ).
   
  Bạn không cần thực hiện những kiểm tra này nếu một trong những mô tả sau đây áp dụng cho bạn:
   
  - Bạn đã kiếm được một "Abitur" từ một trường trung học tiếng Đức.
  - Bạn đã vượt qua kỳ thi Chứng chỉ C2 của Goethe mới: bằng Thạc sỹ tiếng Đức lớn hoặc một trong các bằng chứng tiếng Đức cũ hoặc lớn hoặc Kiểm tra Ngôn ngữ Trung cấp của Viện Goethe (đến năm 2011) hoặc bạn đã vượt qua "Goethe-Zertifikat C2: Großes Deutsches Sprachdiplom "(kể từ năm 2012).
  - Bạn có Văn bằng Tiếng Đức (giai đoạn II) từ Hội nghị Thường trực Đức của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hoá.
  - Bạn đã vượt qua kỳ thi "telc Deutsch C1 Hochschule".
  - Học sinh chuẩn bị cho chứng chỉ ngôn ngữ của mình.
  - Sinh viên chuẩn bị cho chứng chỉ ngôn ngữ của họ.
   
  Bạn có thể lấy TestDaF ở nước bạn trước khi bạn du học Đức. TestDaF được cung cấp tại hơn 90 quốc gia trên thế giới và được quản lý sáu lần một năm (chỉ có ba lần ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa). Truy cập trang web TestDaF để biết thông tin liên quan đến trung tâm kiểm tra, ngày, lệ phí, thủ tục nộp đơn và nhiều hơn nữa .
   
   
  Du học tại các trường đại học của Đức
  Du học tại các trường đại học của Đức
   
  2. DSH
   
  DSH chỉ có thể được thực hiện ở Đức. Nhiều trường đại học đưa ra kỳ thi DSH. Để biết thông tin về ngày thi sắp tới, hãy liên hệ Văn phòng Quốc tế tại trường đại học của bạn. TestDaF và DSH đánh giá trình độ thông thạo ngôn ngữ ở các cấp khác nhau. Nếu bạn vượt qua tất cả các phần thi ở trình độ trung cấp (TDN 4 cho TestDaF và DSH-2 cho DSH), bạn được phép nghiên cứu mà không có hạn chế.Nếu bạn đạt điểm thấp hơn trên các phần thi khác nhau, bạn vẫn có thể được nhập học tùy theo yêu cầu của trường đại học cụ thể.Phí kiểm tra được tính cho cả DSH và TestDaF. Số tiền lệ phí phụ thuộc vào quốc gia bạn sinh sống và cơ quan quản lý kỳ thi.
   
  >>> Xem thêm: Yêu cầu chung cho du học Đức

  Đức là địa điểm du học không-nói-tiếng-Anh phổ biến nhất thế giới với các trường đại học xếp hạng cao ở vùng Tây Âu. Trong năm 2015, theo bảng khảo sát Times Higher Rankings, trường LMU Munich được xếp hạng thứ 29 trên toàn thế giới; Heideberg University xếp hạng 37 và Humboldt University of Berlin xếp thứ 49 cùng nhiều cơ sở đào tạo khác cũng được vinh danh trong tốp 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Ngoài việc nổi tiếng vì chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, chính phủ Đức cũng rất chú tâm đầu tư cho mảng giáo dục bậc cao. Hằng năm, chính phủ Đức luôn tài trợ cho các đề án nghiên cứu nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tự thực hiện những dự án cá nhân và tiến hành các phương pháp nghiên cứu mới.
   
   
  Đời sống du học sinh tại Đức
  Đời sống du học sinh tại Đức
   
  3. Học tiếng Đức
   
  Nếu kỹ năng tiếng Đức của bạn chưa đến mức ngang bằng, bạn có thể tham dự một khóa học tiếng Đức khi du học Đức. Nhiều trường đại học cung cấp các khóa học ngôn ngữ trong kỳ nghỉ học. Những hoạt động này diễn ra vào những tháng mùa hè (thường là từ tháng 6 đến tháng 9). Đôi khi, các khóa học được cung cấp trong những tháng mùa đông là tốt. Bạn có thể tìm thấy một danh sách rộng rãi các khóa học có liên quan trong cơ sở dữ liệu DAAD cho ngôn ngữ và các khóa học ngắn hạn.

  Bên cạnh các khóa học ngôn ngữ tại các trường đại học, có rất nhiều trường ngôn ngữ tư nhân ở Đức có các khóa học tiếng Đức. Kiểm tra cơ sở dữ liệu của các khóa học và nhà cung cấp tiếng Đức .  Một nơi tốt để học tiếng Đức là Goethe Institut, một tổ chức văn hoá đại diện cho Cộng hòa Liên bang Đức trên toàn thế giới. Viện Goethe cung cấp các khóa học tiếng Đức ở nhiều quốc gia trên thế giới, cũng như 13 địa điểm ở Đức. Bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang web của Viện Goethe.

  Các “Deutsch-Uni trực tuyến” (DUO) là một cổng web cho học tiếng Đức. Bạn có thể nâng cao kiến ​​thức về tiếng Đức và chuẩn bị cho việc học tập của bạn. Bạn có thể học theo cách của mình, trong một khóa học ảo hoặc hướng dẫn hướng dẫn chuyên sâu. DUO cung cấp các khóa học cả về người mới bắt đầu và trình độ trung cấp. Có một khóa học chuẩn bị cho các khóa học TestDaF và nâng cao để học ngôn ngữ cụ thể và có kiến ​​thức môn học. Bạn không nên học tiếng Đức chỉ để được nhập học vào đại học. Hãy nhớ rằng việc biết tiếng Đức là một yếu tố quan trọng để cảm thấy nhiều hơn ở nhà ở Đức và làm cho bạn bè Đức nhanh hơn.
   
   
  Tags: du học đức 2019, du học đức sau khi tốt nghiệp đại học, điều kiện du học đức sau đại học, du học tự túc tại đức, điều kiện du học đức 2019, du học đức bằng tiếng anh, thủ tục du học đức, điều kiện học dự bị đại học tại đức
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849