Du học Đức ngành thời trang

Chia sẻ: Google
Hơn 40 trường thời trang ở Đức đang giúp sinh viên thực hiện ước mơ trở thành nhà thời trang khi du học Đức này trở thành hiện thực. Một thế hệ giáo viên có trình độ cao mới đang hướng tới tương lai. Phần lớn các nhà thiết kế thời trang châu Âu được đào tạo ở Đức - mặc dù thực tế ít được biết đến trên trường quốc tế. Một lý do là Đức, không giống như Bỉ, Anh hoặc Nhật Bản, không chỉ có một trường thời trang danh tiếng, nó có một chục trong số họ. Một lý do khác là các trường này thường đặt sự tập trung vào đào tạo chuyên sâu hơn so với glitz. Nhưng đó là về để thay đổi với chương trình của riêng mình và tạp chí. 
 
 
trở thành nhà thời trang khi du học Đức
Trở thành nhà thiết kế thời trang khi du học Đức
 
Khoảng một nghìn sinh viên tốt nghiệp một năm sau khi đi học tại 40 trường thời trang của Đức. Berlin là trái tim sáng tạo của ngành công nghiệp với chín trường như vậy. Các trường đại học và cao đẳng đào tạo khác đang làm việc xuất sắc ở các vùng khác của đất nước - ví dụ: Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Burg Giebichenstein ở Halle, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Niederrhein ở Mönchengladbach, Đại học Thiết kế, Kỹ thuật và Kinh doanh Pforzheim, hoặc Trường Cao đẳng Nghệ thuật Ứng dụng Schneeberg ở Zwickau. Số người nộp đơn là rất lớn, và nhiều người đến từ nước ngoài. Riêng Trường Đại học Nghệ thuật Berlin đã nhận được 700 đơn xin học một năm, mặc dù chỉ có 35 sinh viên mới mỗi năm có thể ghi danh. 
 

Du học Đức ngành thời trang

 
Sự đa dạng của các khái niệm giáo dục cũng lớn như số trường thời trang. Đôi khi trọng tâm chính là tự do nghệ thuật, đôi khi về khả năng tiếp cận, thiết kế hoặc thực hiện kỹ thuật. "Tự do giảng dạy", một nguyên tắc được ghi trong luật cơ bản của Đức, cho phép các giáo viên đại học đặt ra các ưu tiên riêng, từng cá nhân. Ví dụ, tại Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Burg Giebichenstein ở Halle, mục tiêu cuối cùng không phải là đào tạo sinh viên của họ cho ngành công nghiệp; Trước hết các sinh viên được mong đợi sẽ phát triển cách tiếp cận của riêng mình với thời trang trong một khóa học yêu cầu về mặt trí tuệ. 

Du học Đức với các trường đại học Thiết kế, Kỹ thuật và Kinh doanh Pforzheim muốn "đào tạo các nhà thiết kế thời trang sáng tạo có chữ ký riêng kết hợp cá tính, nhận thức vấn đề và bí quyết kỹ thuật trong các khái niệm sáng tạo". Các môn học cụ thể bao gồm các nguyên tắc thiết kế, phát triển chủ đề, khái niệm về màu sắc và vật chất, kỹ thuật cắt và thu thập một bộ sưu tập - nhưng cũng có thể sử dụng máy vi tính, nhiếp ảnh và ngoại ngữ. Tuy nhiên, thậm chí còn quan trọng hơn việc mua lại những công cụ này trong thương mại, đó là phát triển tính cách và chữ ký cá nhân. Điều này được cơ bản truyền đạt bởi các giảng viên, những người duy trì một mối quan hệ chặt chẽ với các lớp học nhỏ của họ. 
 

Du học Đức ngành thời trang là một lựa chọn sáng xuất
Du học Đức ngành thời trang là một lựa chọn sáng suốt

Tiêu chuẩn giáo dục đã tăng lên trong những năm gần đây với sự ra đời của một thế hệ giảng viên mới. Nhiều giáo viên hiện nay đã học tại các trường thời trang tốt nhất trên thế giới và theo đuổi nghề nghiệp ở nước ngoài, có thể là nhà thiết kế chính của Kenzo (Paris), Costume National (Milan) hoặc Vivienne Westwood (London). Lý tưởng nhất là thời trang nên được coi là phức tạp. Điều đó có nghĩa là nhận ra tiềm năng thị trường cũng như sự phát triển về xã hội, văn hoá, kinh tế và công nghệ ở giai đoạn đầu, dự đoán thời trang và thay đổi giá trị, và hiểu khách hàng muốn gì, mong muốn và lựa chọn. Học sinh học được rằng một con mắt chính xác, không thiên vị và tò mò cũng quan trọng như việc phá vỡ quá khứ để tạo ra một cái gì đó mới mẻ. Cũng như việc thiết kế một sản phẩm cụ thể, việc tạo ra bản sắc đang ngày càng trở nên quan trọng - một nhiệm vụ thú vị nhưng rất khó khăn. Rốt lại, thương hiệu cần sự liên tục, trong khi thời trang có nghĩa là thay đổi liên tục. Nói một cách chính xác là du học Đức ngành thiết kế là một lựa chọn vô cùng sáng xuất.
 
>>> Bạn cần biết: Vấn đề bảo hiểm y tế khi du học Đức

Các nhà thiết kế học để giải quyết những mâu thuẫn và những nhiệm vụ phức tạp, ví dụ như trong các dự án chung với các công ty. Sự kết hợp của văn hoá và thương mại là một sức mạnh vốn có của dấu hiệu. Nhiều vấn đề dường như không thể giải quyết trên lý thuyết có thể được trả lời thỏa đáng với một thiết kế cụ thể. Điều này tạo nên sự kỳ diệu của thiết kế. Điểm nổi bật của mỗi khóa học là thời gian bắt buộc phải có sáu tháng làm việc thực tế. Nhiều sinh viên muốn đi ra nước ngoài. Các sinh viên được tạo cơ hội lần đầu tiên tự làm mọi việc một cách nhanh chóng - từ ý tưởng đến thiết kế, từ mô hình đến kiểu dáng và bán hàng. 
 
 
du học Đức ngành thiết kế
D​u học Đức ngành thiết kế 

Cuộc sống sinh viên tại Đức rất tuyệt vời. Hầu hết các thành phố lớn tại Đức như Berlin, Munich và Hamburg đều là trung tâm của văn hóa, nghệ thuật và âm nhạc. Nơi đây có rất nhiều nơi để bạn thăm thú. Cho dù bạn có yêu thích thể thao, chính trị, lịch sử hay nghệ thuật thì bạn đều có thể tìm thấy những nơi phù hợp với sở thích của bạn tại đây.

Với nền kinh tế phát triển và cơ sở hạ tầng hiện đại, phương tiện đi lại tại Đức được đầu tư xây dựng với chất lượng cao, tức luôn an toàn và nhanh chóng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đi lại ở Đức rất dễ dàng. Vào ban ngày bạn có thể tham quan những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, những tòa lâu đài cổ kính và các khu công viên lân cận. Đến tối, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống về đêm sôi động tại các thành phố lớn.


Torsten Hochstetter, giám đốc sáng tạo chịu trách nhiệm cho 80 nhà thiết kế đến từ 20 quốc gia thuộc bộ phận Thể thao Adidas, nói: "Các nhà thiết kế của chúng tôi đến từ Đức cũng sáng tạo như các đồng nghiệp của họ từ các nước khác. "Một khía cạnh khác là chất lượng kỹ thuật cao". Phạm vi của các lĩnh vực mà sinh viên tốt nghiệp làm việc cũng giống như các khóa học nghiên cứu được cung cấp. Một số sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong số 200 cửa hàng do ngành công nghiệp may mặc hoặc nhãn thời trang hàng năm cung cấp. Đây là cách Jan Kleeberg trở thành quản lý sản phẩm tại Hugo Boss, và trợ lý của Claudia Bothe Hussein Chalayan. Những người khác cảm thấy bị thu hút bởi các nghề nghiệp có liên quan hơn: Annette Frommer thiết kế giày cho Givenchy; Jenny Wolf là một nhà thiết kế trang phục tại nhà hát Opera Zurich; và Katharina Hirner làm việc như một nhà thiết kế trong bộ phận cắt và màu sắc của hãng xe hơi Kia. 
 
 
Tags: học thiết kế đồ họa ở đức, du học đức ngành thiết kế đồ họa, các ngành học hot tại đức, có nên du học đức, học phí du học đức, du học đức chứng minh tài chính

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Tư vấn online