Những câu hỏi thường gặp khi du học Đức (P2)

Chia sẻ: Google
Ở phần trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những câu hỏi về du học Đức của các bạn du học sinh. Hãy tiếp tục tìm hiểu những thắc mắc khác của các bạn sinh viên Việt Nam, điều này giúp bạn trang bị được những thông tin mới nhất về du học Đức và tránh được những sự cố trong quá trình làm hồ sơ cũng như sang Đức du học.
 
 
Du học Đức
Du học Đức trong tầm tay

Những câu hỏi thường gặp về du học Đức (P2) 

6. Tại Đức có chương trình học bằng tiếng Anh hay không? 


Đức có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, nhưng bạn nên lưu ý rằng không phải ngành học nào tại Đức cũng có chương trình bằng tiếng Anh. Và yêu cầu để có thể học chương trình bằng tiếng Anh tại Đức là bạn phải đạt TOEFL 5.5 hoặc IELTS 6.0 trở lên.
 

Tại Đức cũng có nhiều trường giảng dạy chương trình bằng tiếng Anh được miễn phí hoàn toàn học phí, bạn nên tìm hiểu thêm trên internet. Khi chọn theo học chương trình bằng tiếng Anh, bạn sẽ rút ngắn được thời gian học ngoại ngữ, và học phí học tiếng Anh ở Việt Nam cũng rẻ hơn so với tiếng Đức.
 
 
Du học Đức bằng tiếng Anh
Bạn có thể chọn du học Đức bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ chú trọng tiếng Anh và quá yếu ngôn ngữ tiếng Đức thì sẽ khó hòa nhập với cuộc sống vì người Đức chỉ sử dụng tiếng Đức trong cuộc sống hằng ngày. Hơn nữa, học bổng du học Đức bằng tiếng Anh cũng không nhiều. Và sẽ chất lượng hơn khi người Đức giảng dạy bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

Dưới đây là một số trường có chương trình tiếng Anh:

- Technische Universitat Munchen
 
- Rhine - Waal University of Applied Sciences

- University of Applied Sciences Mittweida

- Darmstadt University of Applied Sciences

- University of Applied Sciences Wurzburg-Schweinfurt

- Technische University Munchen  

7. Làm thế nào để có thể xin thẻ cư trú tại Đức?


Thông thường, sau khi làm việc và sinh sống tại Đức 5 năm thì du học sinh có thể nộp đơn xin cấp thẻ định cư vĩnh viễn tại Đức. Thời gian này cũng có thể rút ngắn còn 2 năm với điều kiện du học sinh tại Đức đi làm thuê hoặc tự kinh doanh tại Đức theo ngành nghề phải có liên quan đến ngành nghề đã học.
 
 
Sinh viên du học tại Đức muốn định cư lâu dài
Thẻ cư trú tại Đức cho những bạn muốn định cư lâu dài

Một số những yêu cầu khác để có thể xin định cư vĩnh viễn tại Đức:

- Không vi phạm pháp luật hay các quy định về trật tự an toàn xã hội

- Trình độ tiếng Đức tối thiểu B1

- Chứng minh được bản thân có thể đảm bảo được mức sinh hoạt phí

- Có giấy phép và các giấy tờ liên quan cho công việc tại Đức (Giấy phép hành nghề, bằng cấp, …)

- Hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực

Điều quan trọng chính là trình độ tiếng Đức của bạn, bạn sẽ không được xin ở lại Đức nếu khả năng ngoại ngữ tiếng Đức của bạn chưa tốt, vì vậy hãy trau dồi thật tốt ngôn ngữ này, và tham gia nhiều hoạt động xã hội để phát triển trình độ ngoại ngữ của bạn.

8. Đức có giới hạn độ tuổi học Thạc sĩ và Tiến sĩ không?
 
 
Du học Đức hệ thạc sĩ và tiến sĩ
Du học Đức hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ

Đức không giới hạn độ tuổi học Thạc sĩ và Tiến sĩ. Dù bạn ở độ tuổi nào, chỉ cần có đam mê nghiên cứu và muốn nghiên cứu tại Đức thì chính phủ Đức rất sẵn lòng.

9. Nếu xin học chương trình tiếng Anh tại Đức thì có cần chứng chỉ tiếng Đức không?

>>> Có thể bạn cần: Du học Đức bằng tiếng Anh
 
Nếu xin du học Đức theo chương trình tiếng Anh thì bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Đức. Tuy nhiên biết tiếng Đức cũng là một lợi thế đấy, vì tiếng Đức giúp bạn hòa nhập tốt hơn với cuộc sống tại Đức, hơn thế nữa người Đức chỉ sử dụng tiếng Đức trong giao tiếp hằng ngày của họ.

10. Điều kiện được du học nghề tại Đức là gì?

 
du học nghề tại Đức
Du học nghề tại Đức

Du học nghề tại Đức hiện nay được rất nhiều bạn trẻ chọn. Vừa được học kiến thức, vừa được thực hành và áp dụng những kiến thức mới học tại các cơ sở, doanh nghiệp. Để có thể du học nghề tại Đức, bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

- Tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp, Cao Đẳng, Đại học các ngành

- Nam/ Nữ từ 18 - 35 tuổi

- Đáp ứng được những quy định về sức khỏe để làm việc tại nước ngoài của Bộ Y tế

- Có kiến thức cơ bản, kiến thức nền về chuyên ngành sẽ theo học

- Chứng chỉ tiếng Đức A2

- Tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam và dưới 28 tuổi. Nếu trên 28 tuổi thì phải có bằng cao đẳng hoặc đại học

- Không mắc một số loại bệnh như viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm

- Không có tiền án tiền sự

Để đăng ký du học nghề tại Đức thì bạn chuẩn bị những hồ sơ sau:

- Sơ yếu lý lịch

- Lý lịch tư pháp số 1

- Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ kèm theo

- Giấy khai sinh

- Hộ khẩu

- Chứng minh nhân dân

- Hộ chiếu

- Giấy khám sức khỏe

- Chứng chỉ tiếng Đức

- Ảnh 3.5 x 4.5

Trên đây là những thắc mắc thường gặp của du học sinh đã được chúng tôi giải đáp rõ ràng và chính xác. Du học Đức là cả một chặng đường dài, vì vậy hãy chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mình để du học Đức thành công nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn hãy liên lạc ngay cho Phương Nam Education, chúng tôi sẽ tận tình tư vấn miễn phí cho bạn!
 

Tags: du học đức, điều kiện du học đức 2018, du học đức có khó không, xin visa du học đức, du học nghề tại đức, du học đức chương trình tiếng anh, định cư tại đức
Tư vấn online