Những điều cần biết về du học Đức ngành Luật

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Từ lâu Đức được biết đến như là một đất nước thu hút số lượng lớn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Chất lượng đào tạo tốt, chi phí rẻ và đào tạo đa dạng ngành nghề đã giúp Đức chào đón nhiều sinh viên đến học tập và sinh sống. Trong số đó lượng sinh viên du học ngành luật ở Đức ngày càng tăng, cho thấy sức hút không nhỏ cũng như chất lượng đào tạo vô cùng tốt của Vậy sức hút của ngành này là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
   
  du học đức ngành luật
  Du học Đức ngành Luật mang đến nhiều cơ hội cho du học sinh

  Những điều cần biết khi lựa chọn du học Đức ngành Luật

  1. Điều kiện du học Đức ngành luật

  Nếu bạn có ý định lựa chọn Đức là điểm đến cho con đường du học của mình thì cần đảm bảo những điều kiện sau đây:

  - Điều kiện về cư trú: Bất kể bạn là sinh viên du học Đức ngành luật hay bất cứ ngành nào thì hãy lưu ý điều kiện này. Để được theo học, bạn cần được chấp nhận yêu cầu cư trú, đây là điều bắt buộc mà bất cứ ai cũng phải tuân thủ.

  - Điều kiện ngoại ngữ: Du học ngành luật ở Đức có đào tạo cả bằng tiếng Anh lẫn tiếng Đức, thế nên tùy vào nhu cầu của bản thân hoặc ngành học của trường mà bạn đăng ký ngoại ngữ cho thích hợp. Nhưng hơn hết, vì bạn học ở Đức nên nếu thông thạo cả 2 ngôn ngữ này thì bạn sẽ dễ dàng giao tiếp với mọi người xung quanh cũng như có nhiều cơ hội hơn trong công việc và đời sống. 
   

  - Điều kiện khác: tùy vào quy định của từng trường sẽ có những yêu cầu về chứng chỉ khác nhau. Một số trường có thể yêu cầu bạn cung cấp: bằng tốt nghiệp, bảng điểm lớp,… Vì thế bạn cần xác định rõ là trường bạn chọn du học Đức ngành luật yêu cầu giấy tờ gì để đáp ứng đầy đủ.
   
  điều kiện du học đức ngành luật
  Những điều kiện bắt buộc bạn cần đáp ứng để du học Đức ngành Luật

  Đây là những điều kiện du học mà bạn cần lưu ý để đủ điều kiện tham gia du học ngành luật ở Đức.

  2. Các chương trình đào tạo

  Hiện nay có 2 chương trình du học ngành luật ở Đức được nhiều bạn du học sinh lựa chọn bao gồm:

  a. Chương trình đào tạo cử nhân luật

  Khi đi du học Đức ngành luật, nhiều người lựa chọn chương trình đào tạo cử nhân luật. Nếu chọn hình thức đào tạo này bạn sẽ được đội ngũ luật sư chuyên nghiệp tại Đức đến tham vấn và hợp tác giảng dạy. Bạn sẽ được giảng dạy một cách tốt nhất thông qua các khóa thực hành luật pháp. Một số ngành nghề liên quan đến pháp luật cũng được giảng dạy ở đây. Bên cạnh việc học tập tại trường, các hoạt động rèn luyện kỹ năng pháp lý học viên cũng được tham gia.. Nếu bạn yêu thích nghiên cứu thì Luật nhân quyền và Luật gia đình là hai lĩnh vực bạn có thể quan tâm để tìm hiểu sâu hơn.
   
   
  du học luật bậc cử nhân tại đức
  Du học Đức ngành luật bậc cử nhân đang là lựa chọn của nhiều bạn
   

  b. Chương trình đào tạo thạc sĩ luật

  Chương trình du học ngành luật ở Đức bậc thạc sĩ được xây dựng để giúp bạn tăng sự trải nghiệm cũng như hoàn thiện kỹ năng pháp lý thực tiễn. Chương trình này học viên có thể hiểu và nhớ các chính sách của luật pháp. Hệ đào tạo này hỗ trợ tối đa bạn để có thể thi hành được luật pháp hiện đại. Khóa học sẽ liên kết với các doanh nghiệp để bạn rèn luyện và vận dụng các kỹ năng, nghiệp vụ liên quan đến ngành luật vào thực tế.

  Ưu điểm khi học ngành Luật tại Đức

  1. Du học Đức tiết kiệm chi phí

  Nếu lựa chọn Đức để học thì bạn sẽ nhận được nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ. Khi du học ngành luật tại Đức bậc cử nhân, bạn còn được miễn phí học phí. Một điều đặc biệt khi học ở đất nước này đó là du học sinh còn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Việc này khác hẳn so với chính sách cấm sinh viên làm thêm ở nhiều đất nước khác. Nhờ những điều đó mà du học Đức ngành luật sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản tiền lớn so với các nước phát triển khác.

  2. Cơ hội việc làm đa dạng

  Cơ hội việc làm khi du học ngành luật ở Đức cũng rất đa dạng. Sau khi bạn tốt nghiệp ngành, bạn có thể đảm nhận công việc ở rất nhiều vị trí như nghiên cứu viên, luật sư, ủy viên cách tân pháp luật,… thậm chí vị trí Giám đốc văn phòng quan hệ công chúng cũng hợp với bạn. Nói tóm lại, cơ hội việc làm sau khi du học Đức ngành luật rất đa dạng với mức lương khá cao.
   
  cơ hội việc làm của du học đức ngành luật
  Ngoài luật sư bạn cũng có rất nhiều ngành nghề khác để lựa chọn

  3. Cơ hội du lịch khắp Châu Âu

  Du học Đức giúp bạn có cơ hội du lịch ở tất cả các nước trong khối Schengen gồm 26 nước Châu Âu: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein. Luật pháp khối Schengen quy định nếu bạn là công dân nước ngoài và sở hữu visa của 1 trong 9 nước Pháp, Đức, Luxembourg, Bỉ, Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha thì có quyền tự do đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen. Đây là lợi thế vô cùng lớn cho du học sinh quốc tế bởi một khi đã có visa du học do các nước trên cung cấp, bạn hoàn toàn có thể du lịch vòng quanh khối Schengen mà không cần phải xin visa nhập cảnh.
   

  Tags: du học Đức ngành luật bậc cử nhân, du lịch khi du học Đức, visa du học Đức, du lịch châu Âu khi du học Đức, điều kiện du học Đức ngành luật, những điều cần biết khi du học Đức ngành luật
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849